baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bến Cầu: Quần chúng nhân dân góp ý thẳng thắn, cụ thể những ưu khuyết điểm của các tổ chức và cá nhân cán bộ, đảng viên

Cập nhật ngày: 12/05/2009 - 07:07

Đến nay, tất cả các tổ chức cơ sở Đảng của huyện Bến Cầu đã tổ chức tiếp xúc lấy ý kiến quần chúng nhân dân. Với 109 cuộc tiếp xúc, gồm 2.160 quần chúng, nhân dân tham dự. Trong đó có 69 cuộc tiếp xúc lấy ý kiến nhân dân ở ấp (khu phố), với 1.148 người dân tham dự và 40 cuộc tiếp xúc lấy ý kiến quần chúng ở cơ quan đơn vị, với 1.012 quần chúng tham dự. Tại các buổi tiếp xúc quần chúng, nhân dân đã đóng góp 209 ý kiến.

Đa số ý kiến nhận xét phần lớn cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) đều gương mẫu chấp hành các nội quy, quy định của Đảng và Nhà nước; Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ. Hiện tượng CB, ĐV sách nhiễu gây phiền hà đối với dân đã giảm. Các cuộc họp chi bộ, chính quyền đã được cải tiến, thực hiện một cách khoa học có chiều sâu. Phần lớn CB, ĐV có lối sống lành mạnh, hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao, đoàn kết với đồng chí, đồng nghiệp, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, có tinh thần đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí được quần chúng khen ngợi. Phần đông CB, ĐV khi được quần chúng góp ý có lắng nghe và tự điều chỉnh hành vi của mình.

Tuy nhiên cũng có một số cơ quan, đơn vị và một số CB, ĐV được quần chúng, nhân dân góp ý thẳng thắn cụ thể và nêu đích danh những cá nhân còn hạn chế về đạo đức lối sống và mức độ hoàn thành nhiệm vụ. Đối với công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể quần chúng, nhân ở một số xã góp ý còn để xảy ra tình trạng cờ bạc, gây rối trật tự. Việc xử lý rác thải ô nhiễm môi trường chính quyền chưa có biện pháp xử lý kịp thời. Có một xã thực việc bình xét xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương và xét cho hộ nghèo xây nhà vệ sinh chưa công khai, rộng rãi. Việc xét hộ nghèo tiêu chuẩn Trung ương và địa phương có nơi chưa đúng đối tượng. Thái độ phục vụ nhân dân của Bệnh viện đa khoa huyện chưa thật sự ân cần, niềm nở đối với nhân dân khám bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế. Dự án chăn nuôi bò cho dân nghèo còn bất cập, chưa tương xứng. Các chợ biên giới xây xong rồi bỏ trống làm lãng phí tiền của Nhà nước và nhân dân. Có nơi chưa làm tốt công tác tư tưởng CB, ĐV nên có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ… Đối với các cá nhân, quần chúng ở một số cơ quan và nhân dân địa phương nêu cụ thể tên và những khuyết điểm cần khắc phục, tập trung vào các khuyết điểm: Trình độ CB, ĐV còn hạn chế, đôi lúc còn sai sót chuyên môn. Có đảng viên chưa gương mẫu trong lề lối làm việc, cũng như trong sinh hoạt cá nhân làm mất niềm tin trong quần chúng….

D.H