Bệnh nhân đầu tiên ở TP.HCM tử vong do cúm A

Cập nhật ngày: 07/05/2013 - 05:00
HTML clipboard

Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Ngày 6.5, thông tin từ Bệnh viện 7A/Quân Khu 7 Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã có một bệnh nhân tử vong do nhiễm cúm A/H1N1.

Đây là trường hợp tử vong đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1 từ đầu năm đến nay.

Bệnh nhân Nguyễn Hữu C. 72 tuổi, ngụ tại quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh, nhập viện ngày 2.5. Theo bệnh viện, bệnh nhân không tiếp xúc với gia cầm, lợn hay chim hoang dã và người nhiễm cúm.

Người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng sốt cao, ho, tức ngực, khó thở sau khi đi du lịch hai ngày ở rừng Sác, huyện Cần Giờ.

Ông Nguyễn Hữu C. được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1.

Để phòng chống dịch bệnh lây lan, hiện Trung tâm y tế dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm y tế dự phòng quận 11 đã đến gia đình bệnh nhân hướng dẫn người nhà khử trùng, mang khẩu trang phòng ngừa, đồng thời lên danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để được uống thuốc Tamiflu phòng ngừa.

Theo TTXVN