BAOTAYNINH.VN trên Google News

Biểu dương 88 tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc trong 3 năm “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Cập nhật ngày: 04/01/2010 - 11:36

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Thị Bân phát biểu khai mạc Liên hoan.

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 06 –CT/TW của Bộ Chính trị (khoá X) về tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; chiều 4.1.2010, Tỉnh uỷ Tây Ninh tổ chức Liên hoan biểu dương gương tiêu biểu của cuộc vận động, nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc - đại diện cho 596 tập thể và 1.877 cá nhân do các tổ chức cơ sở Đảng, đoàn thể và các đơn vị bình chọn, giới thiệu.

Phát biểu khai mạc Liên hoan, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Thị Bân - Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 06 –CT/TW của tỉnh – cho rằng, kể từ khi thực hiện cho đến nay, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được triển khai nền nếp, chủ động, sáng tạo hơn, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đã góp phần làm chuyển biến về hành động, ý thức tu dưỡng, rèn luyện, khắc phục sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên. Đa số nhân dân đã quan tâm, hưởng ứng và đặt niềm tin, kỳ vọng vào cuộc vận động, tạo thành phong trào thi đua thiết thực.

Cuộc vận động đã thật sự góp phần tăng cường củng cố đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ và trong đội ngũ các cấp; tạo sự đồng thuận trong tầng lớp nhân dân cùng phấn đấu vượt lên khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua. Nhiều mô hình hay, kinh nghiệm quý trong tổ chức thực hiện cuộc vận động đã được phát huy, nhân rộng và xuất hiện ngày càng nhiều cá nhân, tập thể điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

“Biểu dương người tốt, việc tốt và những điển hình tiên tiến, nhân tố mới chính là góp phần xây dựng nền tảng đạo đức, tinh thần vững mạnh cho toàn xã hội, qua đó cổ vũ và động viên cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân tỉnh nhà tiếp tục đẩy mạnh, đưa Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đi vào chiều sâu, có sức lôi cuốn, lan toả sâu rộng trong xã hội; tạo sự chuyển biến quan trọng trong nhận thức và hành động của mỗi người…” – Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh.

Giao lưu với 3 cá nhân xuất sắc của Cuộc vận động.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng cho biết, sau ba năm tổ chức thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhìn chung Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 06 –CT/TW (khoá X) các cấp đã tổ chức tốt các bước thực hiện cuộc vận động. Sau khi được học tập các chuyên đề “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hầu hết cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ, người lao động ( ĐV, CB, CC, NLĐ) đã có sự chuyển biến tích cực rõ nét trong công tác cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Các cấp uỷ cơ sở đã chỉ đạo công đoàn cơ sở và ban công tác mặt trận ấp (khu phố) trong toàn tỉnh tổ chức được 4.234 cuộc tiếp xúc, với 81.607 lượt người tham dự. Qua các buổi tiếp xúc đã có 15.384 ý kiến đóng góp trực tiếp cho các tổ chức và cá nhân. Đa số các ý kiến đóng góp chân tình, thẳng thắn những ưu, khuyết điểm của tổ chức và các ĐV, CB, CC.

Qua học tập các chuyên đề và được quần chúng nhân dân thẳng thắn góp ý trực tiếp hoặc bằng phiếu, đa số ĐV, CB, CC, NLĐ ngày càng nhận thức rõ hơn những giá trị to lớn, sự cần thiết phải học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Từng cá nhân, đơn vị đã có sự chuyển biến tích cực và đã làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ bằng những việc làm cụ thể thiết thực.

Tại Liên hoan, các đại biểu tham dự cũng đã có dịp giao lưu với đại diện 3 tập thể xuất sắc là Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Cơ (Châu Thành), Họ đạo Trường Hoà (xã Trường Hoà, Hoà Thành), Chi hội Nông dân ấp Kà Ốt (Tân Đông– Tân Châu); cùng với 3 cá nhân điển hình là thiếu tá Nguyễn Quốc Vinh - Đội trưởng CSĐT huyện Tân Châu, anh Nguyễn Văn Tiến – nông dân sản xuất giỏi (xã Phước Chỉ, Trảng Bàng), cựu chiến binh Phạm Văn Hạnh (Tân Bình, Thị xã). Họ được xem là “những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa muôn sắc màu” của cuộc vận động.

Trong dịp này, lãnh đạo Tỉnh uỷ - UBND tỉnh cũng đã tặng hoa và quà lưu niệm cho 35 tập thể và 53 cá nhân điển hình xuất sắc với mong muốn những tấm gương điển hình được biểu dương, “cùng với hàng trăm, hàng vạn tấm gương tiêu biểu khác trên cả nước sẽ là những nhân tố tích cực, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Thị Bân và Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Võ Hùng Việt tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện tập thể được biểu dương tại Liên hoan.

Kết thúc buổi Liên hoan, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng chính thức phát động việc đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2010. Trong đó nhấn mạnh việc biến cuộc vận động trở thành phong trào thi đua rộng khắp, trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, trong từng cơ quan, đơn vị, địa phương, nhằm xây dựng ngày càng nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, để kính dâng lên Bác nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Người và lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XI của Đảng.

Đặng Hoàng Thái