BAOTAYNINH.VN trên Google News

Các Đài PT-TH miền Đông Nam bộ: Hội thảo “Cách khai thác, thể hiện phóng sự chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Cập nhật ngày: 04/06/2009 - 08:43

Lãnh đạo các Đài PT-TH miền Đông tại hội thảo

Hội thảo vừa diễn ra tại thành phố Vũng Tàu với sự tham dự của đại diện các Đài PT-TH cụm miền Đông Nam bộ. Thực hiện vai trò, trách nhiệm của cơ quan báo chí, trong hơn 2 năm qua các Đài PT-TH miền Đông Nam bộ đã tham gia tuyên truyền, phản ánh sâu rộng đến người nghe, người xem về những nội dung của cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong cuộc vận động đã được phản ánh sinh động trên sóng phát thanh, truyền hình. Tuy nhiên thực tế cũng cho thấy việc khai thác và thể hiện đề tài này còn gặp nhiều bất cập cần phải được trao đổi, chia sẻ, rút kinh nghiệm. Hội thảo đã có nhiều tham luận xoay quanh các vấn đề như: dựa vào những nguồn nào để tìm kiếm, khai thác đề tài. Có sự khác biệt hay không khi thể hiện phóng sự “Người tốt, việc tốt” với những nhân tố điển hình trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tính thuyết phục và một số vấn đề đặt ra trong việc trích dẫn, sử dụng tư liệu khi làm phóng sự…

Tại hội thảo, Tiến sĩ triết học Nguyễn Sĩ Quyết Tâm trình bày một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh qua các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời còn có tham luận của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Hội Nhà báo Bà Rịa-Vũng Tàu. Đài PT-TH Tây Ninh tham gia hội thảo với tham luận: Làm thế nào để dàn dựng hình ảnh, âm thanh một cách chân thực khi thể hiện về nhận thức, tư tưởng của nhân vật. Những điều kiện cần và đủ để xây dựng chuyên mục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đây là một hội thảo thật sự cần thiết và có ý nghĩa, giúp cho những người làm báo nói, báo hình miền Đông Nam bộ trao đổi kinh nghiệm, làm sáng tỏ được nhiều vấn đề nhằm thực hiện tốt hơn chuyên mục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên sóng phát thanh truyền hình.

HƯƠNG GIANG