Các địa phương, đơn vị LLVT kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Quân đội 22.12

Cập nhật ngày: 24/12/2009 - 06:07

Sáng ngày 22.12.2009, đúng vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập QĐNDVN và 20 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, Sư đoàn bộ binh 5, Bộ CHQS tỉnh kết hợp với các địa phương trong tỉnh tiến hành nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống Quân đội rất long trọng.

Lãnh đạo Thị xã, Châu Thành và Sư đoàn 5 thắp hương tưởng nhớ các AHLS.

Tại nghĩa trang liệt sĩ Châu Thành – Thị xã, Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó Chính uỷ Sư đoàn bộ binh 5, Bí thư Thị xã uỷ -Trương Văn Đúng, Bí thư Huyện uỷ Châu Thành -Nguyễn Văn Hoàng, cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 5, cán bộ, nhân dân hai địa phương đã đến dâng hoa lên đài tưởng niệm và thắp hương các phần mộ liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, vì tự do hạnh phúc của nhân dân.

Tại Bến Cầu, Thượng tá Đỗ Văn Bảnh, Phó Chính uỷ BCHQS tỉnh cùng Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Văn Hây và cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong huyện đã đến viếng nghĩa trang liệt sĩ Bến Cầu, nơi có hơn 2.000 liệt sĩ đang an nghỉ tại đây.

Tại huyện Tân Châu, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Xuân Hồng cùng cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong huyện đã đến Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 – Tân Biên để thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì Tổ quốc.

Bí thư Huyện uỷ Bến Cầu Nguyễn Văn Hây tặng hoa chúc mừng Ban CHQS huyện.

Sau lễ viếng nghĩa trang, các địa phương tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập QĐNDVN và 20 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, để cùng ôn lại truyền thống oanh liệt, vẻ vang của quân đội ta trải qua 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, được nhân dân nuôi dưỡng, đùm bọc. Quân đội ta có sứ mệnh lịch sử vẻ vang, là lực lượng nòng cốt của phong trào toàn dân đánh giặc, hoàn thành xuất sắc sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

QUANG HUY,

NGUYỄN THIỆN, CHÍ THÀNH