baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Các huyện, thành phố tổ chức hội nghị tiếp xúc với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp

Cập nhật ngày: 05/05/2016 - 06:47

Các ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại buổi tiếp xúc.

* Tại phường Hiệp Ninh, Thành phố Tây Ninh, Thường trực UBMTTQVN Thành phố đã thông qua tiểu sử tóm tắt của 8 vị ứng cử viên đại biểu HĐND Thành phố, thuộc đơn vị bầu cử số 5. Trong đó, có 2 ứng cử viên ngoài Đảng, 4 ứng cử viên là nữ, 1 ứng cử viên tôn giáo Cao đài.

 Các ứng cử viên đại biểu HĐND Thành phố đã trình bày với cử tri về chương trình hành động 5 năm của mình, nếu được cử tri bầu làm đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo đó, các chương trình hành động bám sát nhiệm vụ, chuyên môn lĩnh vực ngành của từng ứng cử viên, nội dung hoạt động luôn hướng tới phục vụ những lợi ích chính đáng của cử tri trên các lĩnh vực đời sống xã hội, hết lòng phục vụ người dân, luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng, phản ánh của người dân về các vấn đề bức xúc xã hội, để xứng đáng là người đại biểu của dân, là cầu nối giữa người dân với chính quyền…

Nhật Quang

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc với các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

* Tại UBND xã Trà Vong, huyện Tân Biên, hơn 100 cử tri địa phương đã được nghe Thường trực UB.MTTQVN tỉnh giới thiệu tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của 8 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, gồm: ông Trần Văn Chiến- Bí thư huyện ủy Tân Biên, Trần Đăng Danh- Giám đốc Xí nghiệp thủy lợi Tân Châu (thuộc Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Tây Ninh); Phan Thị Điệp- Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Tấn Đức - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Kim Thị Hạnh- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Nguyễn Trung Hiếu– chuyên viên Phòng Kế hoạch quản lý giao thông (Sở Giao thông vận tải Tây Ninh), Ham Mát- chuyên viên Phòng Công nghệ sinh học, Trung tâm Thông tin, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (thuộc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh), Cao Thị Thi - Trưởng ban Tuyên giáo đảng ủy xã Tân Phong.

Cử tri đã bày tỏ sự phấn khởi và tin tưởng vào chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh và có ý kiến, kiến  nghị các cấp, các ngành cần có kế hoạch cụ thể về thúc đẩy phát triển kinh tế cho phù hợp, đảm bảo giá cả các mặt hàng sản xuất, nhất là đầu ra của hàng nông sản, để nông dân an tâm đầu tư phát triển; cần sớm hoàn thành việc đo đạc giải thửa để giải quyết tình trạng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lộn thửa cho nhân dân; quan tâm hơn nữa đến chính sách an sinh xã hội cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và chế độ hoạt động của tổ dân cư tự quản...

Đức Thịnh

Ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Trảng Bàng trình bày chương trình hành động trước cử tri.

* Cùng ngày, ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Trảng Bảng (đơn vị bầu cử số 2) đã tiếp xúc gần 70 cử tri của xã An Tịnh.

Danh sách ứng cử viên đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử số 2 xã An Tịnh có 7 vị: Nguyễn Văn Thiệu- Phó Chủ tịch HĐND huyện, Đỗ Thị Thúy An- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, Nguyễn Thị Thúy Ba - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi, Đoàn Hoài Linh- Bí thư Huyện Đoàn, Trần Nguyễn Thùy Linh - Phó Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện, Phạm Thị Hải Phượng - Chuyên viên Phòng tài chính kế hoạch huyện, Nguyễn Văn Rất- Bí Đảng ủy xã An Tịnh.

Sau khi nghe tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, đa số cử tri An Tịnh đều tán thành và bày tỏ sự tin tưởng vào các ứng cử viên, xứng đáng đại diện cho quyền lợi, tiếng nói của nhân dân An Tịnh.

Tấn Trung

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc với cử tri huyện Tân Châu.

* UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh phối hợp với UB.MTTQ huyện Tân Châu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Đơn vị bầu cử số 12 tại huyện Tân Châu có tất cả 5 ứng cử viên, gồm các vị: Vương Sơn Hà- Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Tây Ninh, Mai Văn Hải- Phó chánh văn phòng đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh, Nguyễn Thị Hiếu- Bí thư Huyện ủy Tân Châu, Chàm Min- chánh văn phòng Ban đại diện Cộng đồng hồi giáo Islam tỉnh Tây Ninh, Trương Thị Phương Thảo- Phó Giám đốc Sở Nội vụ.

Đối với ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Tân Châu, tại xã Tân Hiệp có 3 ứng cử viên, xã Tân Hội có 5 ứng cử viên.

Tại các điểm tiếp xúc, từng ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND tỉnh và huyện, nhiệm kỳ 2016-2021. Hầu hết các chương trình hành động của ứng cử viên đều sát với tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương. Các ứng cử viên đều khẳng định, sẽ phấn đấu hoàn thành tốt vai trò là cầu nối giữa nhân dân với các cấp, các ngành, thường xuyên giữ mối quan hệ với nhân dân, phản ánh những tâm tư nguyện vọng của nhân dân trên diễn đàn của HĐND.

Chí Thành

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 8 tại buổi tiếp xúc.

* Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 8 gồm các ông, bà La Hữu Nghị- Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Nguyễn Thanh Phong- Bí thư Huyện ủy Châu Thành, Nguyễn Trọng Tấn- Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông (Sở Thông tin và truyền thông Tây Ninh), Hoàng Thị Thanh Thúy- Chánh văn phòng Tỉnh đoàn và ông Võ Đức Trong- Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có buổi tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử tại xã Thanh Điền và An Bình, huyện Châu Thành.

Đại diện Ban thường trực UB.MTTQVN tỉnh đã giới thiệu tiểu sử tóm tắt của từng ứng cử viên. Sau đó, các ứng cử viên trình bày với cử tri về chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nhất trí cao với các các nội dung trong chương trình hành động của từng ứng cử viên và cho rằng, các ứng cử viên đều hội tụ đủ các tiêu chuẩn và xứng đáng được cử tri lựa chọn.

Gia Hân