Cần có giải pháp vãn hồi trật tự ở Nhà máy đường SBT trong vụ chế biến mía

Cập nhật ngày: 11/12/2009 - 09:16

Khoảng 18 giờ 30 ngày 5.12.2009, tại khu vực cân mía của Nhà máy đường SBT (Công ty CP Bourbon – Tây Ninh) xảy ra một trận ẩu đả làm náo loạn cả khu vực. CA xã Tân Hưng cùng CA huyện Tân Châu đã có mặt để giải quyết vụ việc.

Được biết nguyên nhân xảy ra do mâu thuẫn lời qua tiếng lại giữa các tài xế máy cày chở mía và nhân viên trạm cân, nhân viên bảo vệ của nhà máy. Những người gây rối đã đập phá hư hỏng bàn cân, đình trệ hoạt động hàng giờ đồng hồ. Vụ việc càng nghiêm trọng hơn khi có tới khoảng 100 tài xế và người dân ẩu đả luôn với lực lượng CA làm nhiệm vụ, khiến cho anh Tạ Hoàng Giang là dân quân thường trực hỗ trợ CA làm nhiệm vụ bị xây xát. CA phải dùng đến công cụ hỗ trợ để khống chế các đối tượng hung hãn, vụ gây rối mới lắng dịu.

Máy cày chở mía lên bàn cân ở Nhà máy SBT.

3 đối tượng kích động trong nhóm gây rối được mời về trụ sở CA Tân Hưng làm việc. Đó là Nguyễn Giang Châu (SN 1981, ngụ ấp Bến Sông, Thạnh Đức, Gò Dầu), Nguyễn Hoàng Em (SN 1990, ngụ Cầu Khởi DMC), Nguyễn Văn Diêm (SN 1981, ngụ ấp Láng, Chà Là, DMC), các đối tượng đã thừa nhận hành vi gây rối TTCC, đập phá tài sản. “Ước tính tài sản bị hư hại khoảng 2.000 USD”, một cán bộ Nhà máy đường SBT cho biết.

Do tình trạng tranh giành vào cân mía, vụ chế biến năm nào ở Nhà máy SBT cũng xảy ra ẩu đả làm mất ANTT.

Để tình hình này không tái diễn, thiết nghĩ cơ quan chức năng nên xử lý kiên quyết các đối tượng gây rối có như thế thì tình hình ANTT khu vực sản xuất tập trung này mới được đảm bảo an toàn.

HUỲNH  BA