BAOTAYNINH.VN trên Google News

CATN: Sơ kết công tác tổng kiểm tra và mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp VK-VLN-CCHT

Cập nhật ngày: 22/07/2016 - 04:06

Đại tá Phạm Văn Cao- Phó Giám đốc Công an tỉnh. Phó trưởng BCĐ 110 tỉnh Tây Ninh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe triển khai một số nội dung chính trong Thông tư số 19/2016/TT-BCA ngày 2.6.2016 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về huấn luyện, cấp, đổi, cấp lại giấy chứng nhận sử dụng, chứng chỉ quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Theo báo cáo kết quả công tác tổng kiểm tra và mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp VK-VLN-CCHT 6 tháng đầu năm 2016 cho thấy, trên địa bàn tỉnh, tình hình tội phạm có liên quan đến VK-VLN-CCHT xảy ra 3 vụ với 7 đối tượng. Các sở, ban ngành, đoàn thể và MTTQ các cấp đã phối hợp các lực lượng Công an, Quân sự tổ chức tuyên truyền, vận động giao nộp VK-VLN-CCHT trong nhân dân. Kết quả, đã thu hồi được 24 khẩu súng, 136 viên đạn các loại và 18 công cụ hỗ trợ.

Vũ khí, công cụ hỗ trợ do nhân dân giao nộp cho ngành chức năng- Ảnh minh hoạ

Phát biểu kết luận hội nghị, đại tá Phạm Văn Cao- Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các đơn vị tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ và nhân dân tự giác giao nộp VK-VLN-CCHT; nếu còn cất giữ hay phát hiện phải tiến hành bàn giao hoặc thông báo cho cơ quan chức năng để thu gom, quản lý, tiêu hủy theo quy định của pháp luật; thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng Công an- Quân sự- Biên phòng trong việc tiếp nhận, thu gom, tiêu hủy bom, mìn, trái đạn còn sót lại sau chiến tranh.

Hạnh Võ - Tấn Lực