BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chăm sóc sắc đẹp với trà xanh

Cập nhật ngày: 01/09/2013 - 06:09
HTML clipboardDùng nước trà xanh hoặc trà đen để lạnh làm ướt tóc trong 10 phút là một cách trị liệu tuyệt vời cho mái tóc.

1. Dưỡng ẩm hiệu quả

Da bạn bị khô? Ướp lạnh nước trà rồi phun trực tiếp lên da mặt là cách giúp bạn lấy lại vẻ tươi sáng và đầy sức sống cho làn da và làm sạch bụi bẩn.

2. Làm tan bọng mắt

Túi trà lọc sau khi đã dùng, để trong tủ lạnh một lúc rồi đặt lên phía dưới mắt. Caffeine trong trà làm cho các mạch máu ẩn vào bên trong làm tan đi bọng mắt và quầng thâm.

3. Giúp tóc óng mượt

Dùng nước trà xanh hoặc trà đen để lạnh làm ướt tóc và để trong 10 phút là một cách trị liệu tuyệt vời cho mái tóc. Sau đó, gội và xả tóc lại với dầu gội như thông thường. Trà đen sẽ giảm gãy rụng tóc trong khi trà xanh sẽ kích thích mọc tóc.

4. Trị mùi hôi chân khó chịu

Nếu chân có mùi khó chịu khiến bạn không tự tin thì trà sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn. Dùng nước trà đen đun sôi để ngâm chân sẽ giúp giảm mùi hôi rõ rệt bởi trà có tính chất kháng khuẩn. Ngoài ra, nó còn làm se khít lỗ chân lông trên bàn chân.

5. Làm dịu da sau khi waxing

Khi làn da của bạn bị kích ứng, nổi mẩn đỏ và ngứa sau khi waxing, hãy đặt một túi trà lạnh lên vùng da đó. Đảm bảo làn da của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. Thật tuyệt phải không?

Theo ione.net