Chủ tịch nước khen ngợi nữ sinh đoạt giải viết thư

Cập nhật ngày: 27/10/2010 - 10:59

Theo TTXVN, sau khi đọc bức thư gửi đạo diễn Trương Nghệ Mưu của Hồ Thị Hiếu Hiền, học sinh lớp 7/9, Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, người vừa đoạt giải nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi thư cho cô nữ sinh này với những lời khen ngợi chân thành.

Chủ tịch viết: "Bác xúc động trước những suy nghĩ và tình cảm mà cháu đã viết trong bức thư. Bác tin rằng, bức thư của cháu sẽ là ngọn lửa ấm áp xoa dịu nỗi đau, xóa đi mặc cảm của những bệnh nhân AIDS và thức tỉnh lương tri của những người còn thờ ơ với căn bệnh này".

Hồ Thị Hiếu Hiền được chu tịch nước gửi thư khen ngợi.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng thể hiện niềm vui mừng vì Hiền đã biết yêu thương, chia sẻ, suy nghĩ trách nhiệm trước những vấn đề của cuộc sống, của xã hội. Ông mong rằng Hiếu Hiền luôn chăm ngoan, học giỏi, rèn luyện, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39 với chủ đề “Hãy viết thư cho một người nào đó, để nói vì sao việc hiểu biết về AIDS và tự bảo vệ mình trước căn bệnh này là rất quan trọng”, Hiếu Hiền đã viết một bức thư gửi đạo diễn Trương Nghệ Mưu bày tỏ mong muốn ông hãy có những tác phẩm điện ảnh thật hay về chủ đề HIV/AIDS để mọi người hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của AIDS, từ đó có cách phòng tránh hiệu quả cũng như thức tỉnh những người còn thờ ơ với căn bệnh thế kỷ này.

Sau khi đoạt giải nhất, Hiếu Hiền được thành phố Đà Nẵng thưởng 10 triệu đồng, được cấp căn hộ chung cư để có điều kiện tốt hơn trong học tập và sinh hoạt.

(Theo VNE)