Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt nữ doanh nhân tiêu biểu

Cập nhật ngày: 01/03/2014 - 06:28

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu đã thông báo với Chủ tịch nước về hoạt động của Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam; nỗ lực vượt khó vươn lên cống hiến của nữ doanh nhân trong kinh tế đất nước gặp khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái khu vực và thế giới.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các nữ doanh nhân đoạt Cúp Bông hồng vàng 2013. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN.

Các đại biểu kiến nghị trong xu thế hội nhập toàn cầu, yếu tố cạnh tranh đang ngày càng tăng áp lực. Mỗi doanh nhân, doanh nghiệp ngoài nâng cao bản lĩnh và nắm bắt thời cơ, cần được Nhà nước hỗ trợ. Cùng với ưu đãi về chính sách thuế, minh bạch thị trường, Nhà nước cần có cơ chế khuyến khích tạo vùng nguyên liệu, để hạn chế việc nhập khẩu từ nước ngoài góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm Việt Nam, nâng cao khả năng cạnh tranh khi Việt Nam tham gia các Hiệp định kinh tế quốc tế như WTO, AFTA hay TTP tới đây.

Chúc mừng thành công cuả đội ngũ nữ doanh nhân, Chủ tịch nước hoan nghênh sáng kiến của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức tôn vinh nữ doanh nhân, qua đó động viên, khơi gợi và tạo thêm động lực đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Chủ tịch khẳng định với những chủ trương, chính sách vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam, vì sự phát triển của cộng đồng doanh nhân Việt Nam của Đảng và Nhà nước, thời gian qua, cộng đồng các nữ doanh nhân Việt Nam ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Nhấn mạnh trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn phải đối mặt với nhiều rủi ro, thách thức, Chủ tịch nước đánh giá cao nỗ lực vượt khó của các doanh nhân, doanh nghiệp đã trụ vững và tiếp tục phát triển trong năm qua và những năm tiếp theo. Chủ tịch nước lưu ý, Việt Nam đã và đang mở rộng quan hệ với nhiều nước.

Vận hội này đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần chủ động nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp, đứng vững ở thị trường trong nước, đồng thời thâm nhập vào thị trường các nước khác. Đó chính là điều sống còn của mỗi doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập mạnh mẽ hiện nay.

Chủ tịch nước đề nghị cần nhân rộng những gương doanh nhân tiêu biểu; khẳng định các cuộc gặp gỡ tôn vinh này là dịp để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và hơn hết là tiếp thu những sáng kiến, kiến nghị của doanh nghiệp để Đảng, Nhà nước điều chỉnh chính sách phù hợp./.

Hoàng Giang/TTXVN