Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chuyên gia: Chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng thành công tốt đẹp 

Cập nhật ngày: 03/11/2022 - 14:32

Chuyên gia Nga đánh giá chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Trung Quốc đã thành công tốt đẹp, góp phần tích cực vào việc tăng cường tình đoàn kết và hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trao Huân chương Hữu nghị tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Hãng thông tấn Riafan của Nga ngày 2/11 đã đăng tải bài viết của ông Anton Bredikhin - nhà khoa học chính trị và lịch sử, Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học Arkhont - đánh giá tích cực về kết quả chuyến thăm của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tới Trung Quốc.

Ông Bredikhin khẳng định trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực hiện nay, chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Trung Quốc đã thành công tốt đẹp, góp phần tích cực vào việc tăng cường tình đoàn kết và hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Tổng cộng 13 văn kiện về hợp tác trong các lĩnh vực đảng, tư pháp, hải quan, môi trường-sinh thái, thể thao và giao lưu văn hóa đã được ký kết.

Chuyên gia Bredikhin đặc biệt chú ý tới việc cả hai Tổng Bí thư đều nhấn mạnh Việt Nam và Trung Quốc đi theo con đường xã hội chủ nghĩa, với mục tiêu chính là đảm bảo ấm no và hạnh phúc cho nhân dân.

Hai nước nhất trí cần phát huy lợi thế gần gũi về địa lý, bổ sung cho nhau về ngành nghề, tăng cường hợp tác thực chất, hiệu quả hơn trên các lĩnh vực, đáp ứng ngày càng tốt hơn lợi ích của nhân dân hai nước.

Liên quan đến sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, chuyên gia Bredikhin đánh giá cao uy tín và vai trò lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển Việt Nam.

Chính sách Đổi Mới của Việt Nam đã góp phần vào quá trình hội nhập quốc tế và xây dựng mối quan hệ tích cực với các nước láng giềng.

Ông kết luận đó là lý do để Việt Nam đạt được những bước chuyển mình mạnh mẽ cả về chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội trong những năm gần đây./.

Nguồn TTXVN/Vietnam+