Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Cô bé “người sói” xuất hiện

Cập nhật ngày: 01/03/2011 - 11:46

Tờ Metro của Anh đưa tin, một bé gái Supatra Sasuphan, 10 tuổi, đến từ Pranakom, Thái Lan, đã được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới là bé gái có nhiều lông nhất trên thế giới.

Hơn 2 năm trước, Supatra đã bị bạn bè trêu chọc là “cô bé người sói” hay “mặt khỉ”, vì những đám lông dài và dày phủ kín gần như toàn bộ khuôn mặt của em. Nguyên nhân của hiện tượng này là vì một yếu tố di truyền hiếm gặp trong cơ thể Supatra. Chính vì có quá nhiều lông trên mặt nên em vô cùng buồn khổ. Ngày nào Supatra cũng khóc khi nhìn vào khuôn mặt mình.

Supatra có biệt danh là Nat. Cô bé là 1 trong 50 trường hợp hy hữu của hội chứng mọc lông mặt rậm từ thời Trung Cổ. Trước đây, khi căn bệnh này chưa được tìm hiểu, những người cổ xưa gọi những người bị mắc bệnh này là "người sói". Nhưng đây thực chất là do một nhiễm sắc thể bị lỗi gây ra.

Từ khi tên của em được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới, cuộc đời em đã hoàn toàn thay đổi. Supatra cảm thấy tự tin, cùng với cái tên nổi tiếng trên thế giới này, em có thể hát và nhảy múa ở bất kỳ đâu, vào bất cứ lúc nào. Tại trường, em cũng trở thành một ngôi sao có tiếng tăm nhất.

(Theo 24h)