BAOTAYNINH.VN trên Google News

Công an tỉnh Tây Ninh: Sơ kết 2 năm “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”

Cập nhật ngày: 18/04/2009 - 12:14

Đại tá Ngô Quang Long phát biểu tại hội nghị.

Sáng ngày 17.4.2009, Đảng uỷ Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh- CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ” 2007-2008.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Ngô Quang Long- Bí thư Đảng uỷ Công an tỉnh nhận định: Thời gian qua đảng viên và CBCS Công an có chuyển biến tốt về nhận thức, ý thức phấn đấu, hiệu quả công tác… Các cấp uỷ Đảng đã xác định được ý nghĩa lớn lao của cuộc vận động và gắn cuộc vận động này với thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, qua đó đã tích cực phấn đấu, đạt hiệu quả cao trong các mặt công tác, chiến đấu, thực hiện tốt mục tiêu 4 giảm và ổn định tình hình an ninh nông thôn, an ninh biên giới. Công tác cải cách hành chánh, cải cách tư pháp có chuyển biến về nhiều mặt, quan hệ tiếp xúc và giải quyết công việc của nhân dân được thực hiện công khai minh bạch, rút ngắn thời gian được quần chúng hoan nghênh.

2 năm thực hiện cuộc vận động, cũng là 2 năm liền Đảng bộ Công an tỉnh đạt TSVM, được Ban tổ chức Tỉnh uỷ tặng giấy khen về Công tác tổ chức cơ sở Đảng. Có 11 lượt chi đảng bộ đạt Tổ chức cơ sở đảng TSVM tiêu biểu được tặng giấy khen, có 4 chi, đảng bộ được Tỉnh uỷ tặng bằng khen 3 năm liền đạt TSVM. 19/19 cơ sở Đoàn thanh niên và 22/22 cơ sở Hội phụ nữ đều đạt vững mạnh.

Nổi bật trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh- CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ” đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc được khen thưởng như các đơn vị PA38, PC14, PV11, Công an Hoà Thành 2 năm liền được Bộ Công an tặng cờ thi đua và 7 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng liên tục 2 năm. Nhiều cá nhân nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ với số tiền trên 40 triệu đồng. Sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động có 6 tập thể được UBND tỉnh tặng bằng khen, 11 tập thể và 42 cá nhân được BGĐ Công an tỉnh tặng giấy khen.

Tại hội nghị, đại diện các chi đảng bộ cơ sở đã đóng góp nhiều ý kiến để việc thực hiện cuộc vận động đạt hiệu quả tốt hơn trong năm 2009.

H.H