BAOTAYNINH.VN trên Google News

Công an xin lỗi nữ du khách bị cướp ở Sài Gòn

Cập nhật ngày: 15/03/2016 - 11:56

Sáng 15/3, thông tin trên được trung tá Phước xác nhận và cho biết việc này là làm theo chỉ đạo của Ban giám đốc công an TP HCM. Trước đây, ngành công an địa phương đã có chỉ đạo về việc đại diện công an xã, phường phải xin lỗi du khách nếu họ bị cướp giật, bị xâm hại tài sản… xảy ra trên địa bàn.

Nữ du khách Ai Cập đã khóc nức nở khi bị cướp tài sản trên đường phố Sài Gòn. Ảnh: L.T

"Sau khi tiếp nhận vụ việc, công an hỗ trợ chị Ali Aldoh rất thiện chí. Và tôi đã đại diện đứng ra xin lỗi nạn nhân vì chuyện đáng tiếc xảy ra”, trung tá Phước cho biết.

Trước đó, vào 15h30 ngày 11/3 chị Alaa Mohammad Abdu Ali Aldoh đi bộ đến trước nhà số 36 Lương Hữu Khánh (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) thì bị 2 người đi trên xe gắn máy áp sát giật chiếc túi xách rồi tẩu thoát.

Quá trình làm việc với công an, nữ du khách trình báo số tài sản bị cướp giật gồm 230 USD, chiếc ví, sạc pin điện thoại và một số giấy tờ cá nhân.

Sau khi bị cướp, nạn nhân ngồi tại hiện trường khóc nức nở. Những hình ảnh này sau đó tràn ngập các trang mạng xã hội, báo chí.

Tại cuộc làm việc mới đây, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã yêu cầu cơ quan chức năng phải cử đại diện sớm tìm gặp và xin lỗi chị Ali Aldoh và hỗ trợ làm lại giấy tờ cho nạn nhân.

Nguồn Zing.vn