BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cử tri Châu Thành: Kiến nghị nhiều vấn đề về đời sống xã hội

Cập nhật ngày: 12/01/2010 - 05:40

Một cử tri thị trấn Châu Thành phát biểu ý kiến.

Sáng 11.1, tổ đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện đã có buổi tiếp xúc với trên 70 cử tri của hai xã Trí Bình và thị trấn Châu Thành. Sau khi nghe tổ đại biểu HĐND tỉnh - huyện thông báo nội dung và kết quả kỳ họp lần thứ 18 HĐND tỉnh khoá VII, kỳ họp HĐND huyện khoá IX, nhiệm kỳ 2004-2011 và thông báo kết quả trả lời, giải quyết của các cơ quan chức năng tỉnh huyện về những vấn đề cử tri đã nêu trong kỳ tiếp xúc trước.

Tại buổi tiếp xúc lần này, cử tri hai xã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND hai cấp những vấn đề như: Việc cấp phép xây dựng nhà ở trên địa bàn thị trấn Châu Thành còn chậm; đề nghị xây dựng chợ thị trấn Châu Thành và xây dựng bến xe Châu Thành; tiền trợ cấp cho cán bộ tổ dân phố hiện nay quá thấp; Tết Nguyên Đán đang đến gần, đề nghị ngành chức năng nên sửa chữa lại những bóng đèn hư hai bên đường thuộc địa bàn thị trấn; ngành chức năng sớm giải quyết những hồ sơ được hưởng chế độ theo Nghị định 290 của Chính phủ…

Sau khi nghe ý kiến của bà con phản ánh, đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện đã giải trình mọi ý kiến thắc mắc của cử tri. Nhìn chung, đa phần cử tri đều thoả mãn với phần trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND tỉnh, huyện.

HT