BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cử tri phường 3 kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh 

Cập nhật ngày: 04/11/2022 - 15:06

BTNO - Sáng 3.11, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm cùng các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Tây Ninh có buổi tiếp xúc với cử tri phường 3 trước kỳ họp HĐND hai cấp sắp tới.

Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường 3.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường 3 phản ánh đến đại biểu nhiều ý kiến liên quan đến xây dựng đô thị văn minh, sạch đẹp để đạt chuẩn đô thị loại II. Cử tri nêu nhiều ý kiến phản ánh hạ tầng đô thị đang xuống cấp, đơn cử như tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, Phạm Văn Xuyên dù đã được đầu tư nâng cấp nhưng hiện nay đang xuống cấp cần được sự quan tâm sửa chữa kịp thời, nhất là tình trạng ngập úng.

Đồng tình với việc trồng cây xanh trên các tuyến đường nhằm tạo nét đẹp, mảng xanh cho đô thị nhưng cử tri cho rằng cơ quan chức năng cần tính toán lại vị trí trồng, để cây có thể phát triển, tránh trồng dưới hàng cây điện rồi chặt đọt khi cây phát triển.

Bên cạnh đó, cử tri phường 3 đề nghị đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân không xả rác bừa bãi; kiến nghị xem xét di dời Trường mầm non Tuổi Ngọc qua vị trí khác không để gần khu vực bệnh viện nhằm bảo đảm không gian vui chơi cho trẻ và chất lượng nuôi dạy trẻ.

Tiếp thu, ý kiến của cử tri, đại biểu HĐND Thành phố, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Hoàng Oanh chỉ đạo ngành chức năng liên quan khảo sát, kiểm tra lại thông tin cử tri phản ánh để có hướng xử lý thích hợp.

Cử tri phường 3 phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Lãnh đạo UBND Thành phố nhìn nhận, thời gian qua Thành phố thực hiện việc nâng cấp các tuyến giao thông nội thị để giải quyết các vấn đề cấp bách về hạ tầng nên chưa thực hiện đồng bộ hệ thống thoát nước. Hiện nay, Thành phố đã chỉ đạo khi thi công các tuyến đường mới sẽ thực hiện cống thoát nước, riêng các tuyến đường trước đây sẽ rà soát lại để thi công hệ thống thoát nước, giải quyết vấn đề ngập úng.

Về vấn đề trồng cây xanh, Thành phố đã nghiên cứu trồng cây có tán thấp. Về lâu dài sẽ ngầm hoá hệ thống điện, cáp quang vừa bảo đảm văn minh, mỹ quan đô thị vừa bảo đảm cây xanh phát triển.

Đối với phản ánh các tuyến giao thông xuống cấp, lãnh đạo UBND Thành phố giao UBND phường rà soát, đề xuất bổ sung danh mục đầu tư trong thời gian tới. Tiếp thu kiến nghị di dời Trường mầm non Tuổi Ngọc, lãnh đạo UBND Thành phố cho biết, đây cũng là vấn đề Thành phố rất quan tâm nhưng hiện tại chưa có quỹ đất để bố trí, lãnh đạo ghi nhận và sẽ có tính toán về sau.

Tố Tuấn