Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Cười chút chơi: Luật sư thông minh

Cập nhật ngày: 06/04/2012 - 07:54

Sau đây là câu chuyện về một luật sư trẻ trong những ngày đầu mới hành nghề trước vành móng ngựa.

Lần đó, anh ta đại diện cho một hãng hoả xa có một toa xe đụng phải một cậu bé. Vụ kiện đưa ra toà vì tai nạn ấy làm một cánh tay của thằng bé bị thương nặng tới mức nó không thể giơ tay cao khỏi đầu được nữa. Chàng luật sư trẻ thông minh đã xúc tiến cuộc đối chất với cậu bé một cách bình lặng hết sức và cũng rất hiệu quả.

- Này, chú bé - luật sư nói - cánh tay em bị thương trong tai nạn đó phải không?

- Vâng, thưa ông - chú bé đáp.

- Và bây giờ em không thể nhấc tay lên cao được phải không?

- Vâng ạ.

- Em vui lòng - chàng luật sư nói rất dịu dàng - cho bồi thẩm đoàn thấy một lần nữa là từ khi bị tai nạn đến giờ em có thể giơ tay lên cao chừng nào?

Chú bé tỏ ra gắng gượng đưa tay lên chỉ ngang tới vai. Chàng luật sư hỏi tiếp với phong thái ngây thơ hết mực:

- Thế trước khi bị tai nạn thì em giơ tay lên cao chừng nào?

Và... cánh tay ấy vươn thẳng cao trên đầu chú bé.

*
* *

Ðặt mua dao cạo

Một thanh niên nọ viết lá thư sau đây gửi cho một công ty có tên tuổi đặt mua một lưỡi dao cạo: "Kính gửi quý hãng! Ðính kèm theo đây là 50 xu đặt mua một lưỡi dao cạo như quý ông đã quảng cáo và bảo đảm. Tái bút: Tôi quên kèm theo 50 xu nhưng chắc chắn một công ty tầm cỡ như quý vị vẫn sẽ gửi lưỡi dao cạo ấy cho tôi".

Công ty trên địa chỉ ấy nhận được lá thư và trả lời như sau: "Kính thưa ông! Chúng tôi đã nhận được đơn đặt hàng giá trị của quý ông vào ngày hôm kia và xin phúc đáp rằng chúng tôi sẽ gửi lưỡi dao cạo ấy theo lời yêu cầu và hy vọng rằng quý ông sẽ hài lòng. Tái bút: Chúng tôi quên gửi kèm theo lưỡi dao cạo, nhưng chắc chắn một người với da mặt dày như ông sẽ không cần chi tới món hàng đó".

TT (st)