Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Cười chút chơi: Siêu định nghĩa

Cập nhật ngày: 24/05/2012 - 12:20

Tạp chí Omni (Mỹ) mở cuộc thi sáng tạo các định nghĩa vui về những đồ vật thông dụng. Sau đây là một số "tác phẩm" lọt vào chung kết:

- Dây phơi: Thiết bị làm khô bằng năng lượng mặt trời.

- Gương soi: Dụng cụ tạo hình, có màn hình dẹt, độ chính xác rất cao, tạo ra những hình ảnh trung thực, hoàn hảo, được dùng để phân tích sắc đẹp.

- Bút: Thiết bị xử lý văn bản vận hành bằng tay.

- Con ngựa: Phương tiện giao thông chạy trên mọi địa hình, có khả năng tăng tốc nhanh, lý tưởng để sử dụng trong nông nghiệp, điều khiển bằng tiếng nói hoặc xúc giác.

- Con chó: Hệ thống bảo vệ nhà cửa, báo động liên tục với cường độ âm thanh lên tới 86 decibel, có khả năng xua đuổi kẻ xâm nhập. Ngoài ra, có thể chuyển báo chí hoặc đi hộ tống.

***

Du lịch

Một vị khách ập vào văn phòng viên quản lý khách sạn:

- Tại sao anh không đánh thức tôi dậy? Tối qua tôi đã dặn đi dặn lại rằng nhớ kêu tôi đúng 4 giờ 30. Vì anh mà tôi đã lỡ tàu!

- Thật đáng tiếc, thưa ngài, tôi luôn sẵn lòng đánh thức ngài dậy, nhưng đêm qua ngài đi chơi mãi tận 5 giờ sáng mới trở về phòng...

***

Giữa mùa du lịch, khách đến chật cứng trong một nhà trọ hạng ba. Nửa đêm, nhân viên trực nhật gọi điện thoại cho viên quản lý:

- Thưa ngài, nhóm khách mà chúng ta xếp ngủ chung trong nhà tắm cứ kêu toáng lên vì quá lạnh. Họ đòi phải cấp thêm chăn.

- Hết sạch chăn rồi! Nói họ mở vòi nước nóng ra!

***

Một du khách Nhật bị lạc ở vùng nọ, anh ta hỏi hai người dân địa phương đường ra ga bằng tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức và cả tiếng Nhật, nhưng hai người kia đều không hiểu. Anh ta đành nhún vai bỏ đi. Hai người địa phương nói với nhau:

- Này, chúng ta phải học ít nhất một ngoại ngữ chứ.

- Vô ích. Cứ trông ông khách du lịch này thì rõ. Biết bốn năm thứ tiếng mà có ăn thua gì đâu!

TT (st)


Liên kết hữu ích