Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đã phát hành trên 89 triệu bản sách giáo khoa

Cập nhật ngày: 12/07/2011 - 10:14

Để chuẩn bị cho năm học mới, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã phát hành 89,37 triệu bản sách giáo khoa, tăng 2 triệu bản so với năm học trước, phát hành đầy đủ, kịp thời sách giáo khoa được đến các địa phương ngay trong dịp hè 2011.

Sách giáo khoa Tiếng Anh được cung ứng đủ để phục vụ thí điểm Đề án Ngoại ngữ 2020 cho học sinh tiểu học và giáo viên các trường tham gia thí điểm.

Có 155 triệu sản phẩm giáo dục khác như tranh ảnh, bản đồ giáo khoa, băng, đĩa CD giáo khoa, sách tham khảo các loại, các tạp chí, tập vở học sinh, thiết bị đồ dùng dạy học... cũng đã được phát hành.

Bên cạnh đó, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam còn phối hợp với các sở giáo dục và đào tạo, các công ty sách – thiết bị trường học địa phương tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học sinh quyên góp, mua bán, sử dụng lại sách giáo khoa cũ. Theo đó, hơn 71.000 bộ sách giáo khoa đã được tặng cho con thương binh, liệt sĩ, trị giá hơn 7,5 tỷ đồng.

Các hoạt động này nhằm đảm bảo 100% học sinh có đủ sách giáo khoa học tập, trong đó 60% học sinh sử dụng sách giáo khoa mới, 30% học sinh sử dụng sách giáo khoa cũ, 10% học sinh mượn sách giáo khoa thư viện trường học.

(Theo Vietnam+)