BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đã tìm được thi thể phi công SU 22 Nguyễn Anh Tú

Cập nhật ngày: 01/05/2015 - 12:00

Vào lúc 20g45 hôm 30-4, thượng tá Phạm Đức Doanh - trung đoàn trưởng trung đoàn không quân 937 (sư đoàn không quân 370, quân chủng Phòng không Không quân) cho biết, chiều 30-4, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã đưa thi thể phi công Nguyễn Anh Tú về quàn tại bệnh viện Phú Quý, Bình Thuận.

Ông Nguyễn Văn Thi - cha của  đại úy, phi công Nguyễn Anh Tú thắp hương khấn nguyện mong tin tốt lành của con trai - Ảnh chụp sáng 17 - 4 - Ảnh: TIẾN THÀNH
 

Dự kiến sáng 1-5, trực thăng quân sự sẽ đưa thi thể anh Nguyễn Anh Tú về bệnh viện Quân y 175 tại TP.HCM để chuẩn bị cho lễ truy điệu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một người trong gia đình của phi công Nguyễn Anh Tú cho biết, gia đình đã nhận được thông tin từ trung đoàn 937. Dự kiến lễ truy điệu sẽ diễn ra vào ngày 3-5.

"Gia đình rất đau buồn trước sự ra đi của anh Nguyễn Anh Tú, những nỗ lực tìm kiếm của lực lượng cứu nạn đã tìm và đưa được thi thể của anh Tú về với người thân giúp gia đình cũng vơi bớt một phần nỗi đau" - người trong gia đình của anh Tú chia sẻ với Tuổi Trẻ.

Trước đó, chiều 28-4, lực lượng tìm kiếm hai máy bay SU 22 đã trục vớt được một phần thân máy bay SU 22 số hiệu 5857 và thi thể của phi công, trung tá Lê Văn Nghĩa - Trung đoàn phó trung đoàn không quân 937.

Việc tìm kiếm này đã kéo dài gần 15 ngày, kể từ ngày 16-4, khi hai chiếc SU 22 trong quá trình tập luyện đã bị rơi xuống biển ở khu vực Ninh Thuận - Bình Thuận.

Vị trí máy bay rơi có dòng chảy phức tạp gây khó khăn cho việc lặn tìm kiếm.

Nguồn Tuổi Trẻ