Đại biểu HĐND tỉnh, huyện: Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp HĐND

Cập nhật ngày: 01/08/2012 - 05:25

(BTNO)- Ngày 31.7, các đại biểu HĐND tỉnh khoá VIII và các tổ đại biểu HĐND huyện Dương Minh Châu, Tân Biên và Gò Dầu đã có buổi tiếp xúc với cử tri các huyện sau kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh và kỳ họp HĐND huyện, nhiệm kỳ 2011-2016.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được nghe các đại biểu thông báo kết quả kỳ họp thứ 4 của HĐND tỉnh khóa VIII và kỳ họp HĐND huyện nhiệm kỳ 2011-2016; thông báo kết quả giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri ở kỳ họp trước.

*Huyện Dương Minh Châu: Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm bà Trần Thị Ngọc Thu- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và các đại biểu HĐND huyện Dương Minh Châu đã tiếp xúc vói bà con cử tri hai xã Chà Là và Bàu Năng.

Bà Trần Thị Ngọc Thu- đại biểu HĐND tỉnh, thay mặt tổ đại biểu thông báo kết quả chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh với cử tri 2 xã Chà Là và Bàu Năng

Trong buổi tiếp xúc lần này, cử tri hai xã tiếp tục đề đạt, kiến nghị một số vấn đề bức xúc xảy ra ở địa phương như: hệ thống đường mương trên địa bàn không thoát nước, gây ngập úng ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân; đường vào nghĩa địa ấp Láng bị xuống cấp trầm trọng, cần sửa chữa...

Một số ý kiến của cử tri đã được chính quyền địa phương trả lời. Riêng tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục ghi nhận và sẽ chuyển các ngành, các cấp có liên quan sớm xem xét, giải quyết theo luật định.

Hoa Hiệp

 

 *Tân Biên: Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 16 gồm đại biểu Nguyễn Thành Tuân- Phó trưởng ban VH-XH HĐND tỉnh, bà Phan Thị Điệp- Bí thư Huyện uỷ cùng với đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri xã Thạnh Bình.

Cử tri trình bày ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, huyện

Đại diện cử tri đã tham gia nhiều ý kiến, kiến nghị HĐND 2 cấp cần quan tâm hơn nữa đến gia đình chính sách (gia đình nghèo, không có đất sản xuất) được thụ hưởng khu dân cư biên giới Chàng Riệc; Cần có biện pháp xử lý Công ty chế biến khoai mì Trường Hưng (xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu) do công ty xả nước thải xuống Suối Ky- nhất là những khi mưa lớn. Trước đây, công ty này đã bị các ngành chức năng phát hiện, xử phạt nhiều lần nhưng vẫn cố tình vi phạm, gây ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường và đời sống sinh hoạt của nhân dân ở hạ nguồn con suối; đường giao thông nông thôn do xe tải nặng lưu thông thường xuyên nên cứ tu sửa, nâng cấp xong lại bị hư hỏng mặt đường, khu vực cánh đồng phía Nam của xã Thạnh Bình có điều kiện đưa nước tưới về cho đồng ruộng nhưng chưa được đầu tư mở rộng kênh nội đồng; xe ben chở đất chạy trên trục lộ 795 (Tân Biên - Tân Châu) thường xuyên quá tốc độ nhưng vẫn chưa thấy ngành chức năng xử lý triệt để; đường dây tải điện vào khu dân cư tổ 6 và một phần của tổ 4, ấp Thạnh Phước đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn...

Đức Thịnh

  

* Gò Dầu: Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Dương Văn Thắng- Giám đốc Sở Tài chính Tây Ninh, ông Nguyễn Hồng Thanh- Ủy viên UBKT Tỉnh ủy và các đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri thị trấn Gò Dầu.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri thị trấn Gò Dầu

Cử tri thị trấn Gò Dầu cũng đã có một số kiến nghị gửi đến đại biểu HĐND các cấp về những vấn đề bức xúc tại địa phương, như: đề nghị nên mở rộng bùng binh Gò Dầu (nằm trên đường Xuyên Á) do đường còn nhỏ hẹp, lúc tan trường lại thường gây ùn tắc giao thông. Tại giao lộ giữa quốc lộ 22B và đường từ xã Phước Đông ra thị trấn đã hư hỏng nặng, có nhiều ổ gà, khi mưa nước ngập mặt đường, mong ngành chức năng sửa chữa kịp thời. Con đường Cây Thốt nốt - Trường tiểu học Thanh Hà đã xuống cấp, mùa mưa nước ngập úng lầy lội, ngành chức năng nên tiến hành thi công sửa chữa nhanh để nhân dân được đi lại dễ dàng.

Ngoài ra, cử tri thị trấn Gò Dầu còn băn khoăn ý kiến về việc có di dời chợ Gò Dầu hay không? Dự án bờ kè ven sông Vàm Cỏ Đông có tiến hành thực hiện không? Đề nghị các đại biểu sớm có câu trả lời thoả đáng để người dân yên tâm sinh hoạt, mua bán.

Lý Tài