Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đại sứ Anh trực tiếp quản lý Đại học Anh quốc VN

Cập nhật ngày: 04/11/2011 - 11:04

Lễ ký cam kết hợp tác giáo dục đại học

Đại sứ Anh tại Việt Nam, Tiến sĩ Anthony Stokes và ông Graeme Davies, Hiệu trưởng trường Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam –BUV) ngày 4.11 đã ký cam kết về hợp tác phát triển giáo dục đại học giữa hai nước Anh-Việt Nam, thông qua sự tham gia của Chính phủ Anh vào BUV.

Theo đó, Đại sứ Anthony Stokes sẽ tham gia vào Hội đồng Quản trị BUV và trực tiếp quản lý hoạt động của trường như một sự cam kết của Chính phủ Anh về chất lượng đào tạo của BUV.

Đây là lần đầu tiên, một vị đại sứ đặc mệnh toàn quyền tham gia vào việc quản lý một trường Đại học Quốc tế tại Việt Nam.

Đại sứ Anthony Stokes cho biết, lễ ký kết này khẳng định mối quan hệ hai nước từ khi Việt Nam và Anh Quốc trở thành đối tác chiến lược năm 2010, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. BUV là một trong những dự án trọng điểm trong chiến lược này và nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ Anh trong hoạt động và chiến lược phát triển.

Đại học Anh quốc Việt  Nam cung cấp các khóa học của những trường danh tiếng tại Anh như Đại học London và Đại học Staffordshire cho 3 chuyên ngành là tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh quốc tế và quản trị Marketing. Trường chính thức tuyển sinh từ tháng 10.2010, có trụ sở tại Hà Nội.

Trường Đại học này sẽ khai trương cơ sở chính tại Hưng Yên vào năm 2014 với quy mô cho phép đào tạo lên đến 10.000 sinh viên. Tổng chi phí xây dựng trường là 40 triệu USD. Tới đây trường sẽ có phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Vietnam+