Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan mừng Quốc khánh

Cập nhật ngày: 01/09/2012 - 04:50

Tối 31.8, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm lần thứ 67 Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Tham dự lễ mừng Quốc khánh có đại diện nước chủ nhà Thái Lan, Đại sứ các nước Nga, Ấn Độ và các nước ASEAN, bạn bè quốc tế cùng đông đảo bà con Việt kiều, cán bộ các cơ quan Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán tại Thái Lan. 

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Ngô Đức Thắng phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Ngô Đức Thắng nêu bật những thành tựu xây dựng và bảo vệ đất nước của Việt Nam trong 67 năm qua; khẳng định nhân dân Việt Nam tiếp tục nỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp hoà bình, độc lập và thịnh vượng của đất nước; góp phần vào hoà bình, ổn định, phát triển và tiến bộ xã hội trong khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Ngô Đức Thắng cũng bày tỏ vui mừng về sự phát triển vững chắc của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa Thái Lan và Việt Nam. Trong thời gian gần đây, hai nước liên tục trao đổi các đoàn cấp cao; kim ngạch thương mại hai chiều đạt 9,3 tỷ USD; Thái Lan nằm trong tốp đầu các nước đầu tư vào Việt Nam với 230 dự án trị giá 7 tỷ USD; Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Thái Lan trong ASEAN.  

Đông đảo bạn bè quốc tế và bà con kiều bào tại Thái Lan tham dự lễ kỷ niệm

Quan hệ song phương Thái Lan - Việt Nam cũng tăng mạnh trên nhiều lĩnh vực như y tế, nông nghiệp, tài chính, văn hoá, du lịch và thể thao. Đặc biệt, trong tháng 5.2012, Phòng trưng bày các tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được khai trương tại tỉnh Udon Thani ở Đông Bắc Thái Lan. Hai nước cũng có sự hợp tác tốt và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Các khách mời, bạn bè quốc tế đã nhiệt liệt chúc mừng Quốc khánh Việt Nam; ca ngợi và đánh giá cao các thành tựu của nhân dân ta; tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp xứng đáng vào hoà bình, ổn định và phát triển, tiến bộ của khu vực và trên thế giới.

Theo VOV