ĐBQH tiếp xúc cử tri ngành GD-ĐT: Đổi mới giáo dục thiếu sự đồng bộ

Cập nhật ngày: 15/05/2013 - 05:45
HTML clipboard

(BTNO)- Chiều 14.5, đại biểu Nguyễn Thành Tâm- Phó trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri ngành Giáo dục về một số vấn đề của ngành.

Hiệu trưởng Trường THPT Trảng Bàng Nguyễn Hoàng Quốc Trung đề nghị cần đầu tư mạnh hơn nữa cơ sở vật chất cho ngành Giáo dục.

Trong thời gian 3 tiếng đồng hồ, cử tri của ngành Giáo dục Tây Ninh đã nêu lên những bất cập của chương trình giáo dục hiện hành. Theo đó, đa số cử tri- hiện đang làm công tác quản lý giáo dục- đều cho rằng, chương trình và sách giáo khoa hiện hành tồn tại nhiều bất cập. Nguồn gốc sâu xa của vấn đề này là do việc đổi mới giáo dục thiếu đồng bộ dẫn đến tình trạng chắp vá.

Cử tri ngành Giáo dục Tây Ninh kiến nghị Quốc hội trước khi tiến hành đổi mới chương trình và sách giáo khoa thì phải thực hiện công tác tổng kết, đánh giá những ưu điểm và hạn chế của chương trình hiện nay, từ đó làm căn cứ xây dựng chương trình mới.

Lãnh đạo Sở GD- ĐT cho rằng, đánh giá, nhận xét chương trình và sách giáo khoa cần thận trọng, bởi vì bên cạnh những hạn chế đã được đề cập nhiều, chương trình và sách giáo khoa hiện hành vẫn có nhiều ưu điểm mà chương trình trước đây không có.

ĐBQH Nguyễn Thành Tâm cho biết, từ nay đến ngày khai mạc kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XIII, Văn phòng đoàn ĐBQH Tây Ninh vẫn sẵn sàng đón nhận các ý kiến của cử tri ngành Giáo dục tỉnh nhà. Những ý kiến có cơ sở, khoa học, khách quan sẽ được ghi nhận đầy đủ để báo cáo với Quốc hội.

Đ.V.T