Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Dọn “rác” trong ổ cứng

Cập nhật ngày: 18/11/2009 - 05:30

Auslogics Disk Defrag

(http://www.auslogics.com/disk-defrag)
(Dành cho Windows, Miễn phí)

Chương trình này hoạt động khá đơn giản, bạn có thể phân mảnh nhiều ổ đĩa cùng lúc, hoặc chọn riêng từng tệp tin, thư mục để chống phân mảnh. Auslogics cho phép bạn chọn chế độ ưu tiên ứng dụng và có thể tự động tắt máy tính khi quá trình chống phân mảnh kết thúc (thường mất khá nhiều thời gian).

MyDefrag

(http://www.mydefrag.com)
(Dành cho Windows, Miễn phí)

Chương trình này hoạt động khá hiệu quả, bạn có thể chạy ở chế độ mặc định để tối ưu chống phân mảnh ổ đĩa ở mức tốt nhất. Ngoài ra, nếu muốn tối ưu ở mức cao hơn nữa, bạn có thể sử dụng các công cụ script tích hợp sẵn trong ứng dụng.

Các tệp tin thường xuyên sử dụng sẽ được dồn vào một vùng ổ đĩa để tăng hiệu quả truy cập. MyDefrag có thể quét được không gian ổ cứng trên bảng Master File và chuyển những tệp tin từ bảng đó về những nơi thích hợp hơn để hệ thống chạy nhanh hơn.

PerfectDisk

(http://www.perfectdisk.com)
(Dành cho Windows, Giá:29,99USD)

“Đắt sắt ra miếng”, nhờ công nghệ Space Restoration Technology mà PerfectDisk có thể chống phân mảnh ổ đĩa một cách tốt nhất. Ứng dụng này có thể theo dõi toàn bộ hành vi ghi dữ liệu vào đĩa để đảm bảo rằng các  tệp tin được ghi một cách hiệu quả nhất nhằm giảm thiểu hiện tượng phân mảnh tiềm ẩn.

PerfectDisk cũng sẽ phân tích lượng dữ liệu mà người dùng sử dụng, và tạo các mẫu tối ưu phù hợp với mục đích sử dụng. Bạn có thể “hẹn giờ” để chương trình này chạy vào bất cứ thời điểm thích hợp này.

Defraggler

(http://www.defraggler.com)
(Dành cho Windows, Miễn phí)

Defraggler là sản phẩm của cùng công ty đã phát triển những ứng dụng phổ thông như CCleaner và Recuva. Công cụ này có thể quét nhiều ổ đĩa, ổ rời, thư mục, hoặc các tệp tin rời để đẩy nhanh quá trình chống phân mảnh.

 Khi Defraggler quét ổ đĩa, nó sẽ chỉ ra tất cả những tệp tin đã bị phân mảnh, và cho phép bạn chọn một phần hoặc tất cả để chống phân mảnh.

Diskeeper

(http://www.diskeeper.com)
(Dành Windows, 29,99USD)

Cũng giống PerfectDisk, Diskeeper được trang bị những tính năng không thể tìm thấy trong những giải pháp chống phân mảnh miễn phí. Diskeeper có chế độ quét “siêu tốc” để chống phân mảnh nhanh nhất, giữ cho hệ thống chạy ở mức tốt nhất có thể.

Khi chống phân mảnh ổ đĩa, Diskeeper sẽ lựa chọn nhiều thuật toán khác nhau dự trên từng thể loại ổ đĩa, sao cho quá trình thực hiện được tối ưu một cách tốt nhất.

Đ.T (st)


 
Liên kết hữu ích