BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đón tết Chôl Chnăm Thmây với nhân dân Campuchia giáp biên giới

Cập nhật ngày: 16/04/2009 - 11:25

Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát tặng quà cho dân nghèo Campuchia

Theo lời mời của chính quyền bạn các xã có ranh giới giáp Việt Nam ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Đồn biên phòng 831 (Tân Phú) và Đồn biên phòng 833 (Tân Bình), Uỷ ban nhân dân xã Tân Bình và Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát đã đến thăm và cùng mừng đón Tết Chôl Chnăm Thmây với chính quyền và nhân dân các xã: Trơ -peng pơ- long, Cọo, Kro Bau, các Đồn biên phòng, lực lượng vũ trang: Luông Chơ Rây, Book Chếch, Trách Khao, Miên Chây thuộc các huyện Pô nhia ka rết, Pờ rây veng… của Campuchia vào các ngày 11 -13.4.2009.

Tại các địa điểm Đoàn đến thăm và chúc Tết, chính quyền các xã, các lực lượng vũ trang Campuchia đã đón tiếp nồng hậu, ấm áp tình nghĩa. Hai bên cùng ôn lại truyền thống đoàn kết lâu đời của hai dân tộc. Thời gian tới, hai bên cam kết phát huy tốt hơn nữa truyền thống đoàn kết tốt đẹp đó, cùng chung sức xây dựng đường biên giới hữu nghị, hợp tác bảo vệ tài nguyên rừng và cùng nhau phát triển kinh tế xã hội trên tinh thần tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau.

Nhân dịp này, Uỷ ban nhân dân xã Tân Bình đã tặng 10 phần quà cho chính quyền các xã bạn, các Đồn biên phòng, lực lượng vũ trang Campuchia. Riêng Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát đã trao tặng 52 phần quà trị giá hơn 5 triệu đồng cho 52 hộ dân nghèo ở các phum thuộc các xã ven Vườn quốc gia. Tuy đây là những phần quà nhỏ, nhưng rất thiết thực và có ý nghĩa thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác phát triển, hợp tác bảo vệ tài nguyên rừng của nhau và cùng nhau giữ vững an ninh biên giới giữa 2 quốc gia mà Đảng, Nhà nước, nhân dân ta cùng Nhà nước, nhân dân Campuchia đã dày công xây dựng.

Thanh Tùng

(Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát)