Dự kiến thu 5.000 đơn vị máu tại Lễ hội Xuân hồng

Cập nhật ngày: 20/02/2011 - 11:42

Ngày 20.2, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Lễ hội Xuân hồng lần thứ IV năm 2011 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Lễ hội có thông điệp "Sẻ giọt máu đào-Trao niềm hy vọng". Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến dự và đánh trống khai hội.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu khẳng định Bộ Y tế, Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến tổ chức Lễ hội Xuân Hồng hàng năm của 3 đơn vị.

Năm nay, với thông điệp "Sẻ giọt máu đào-Trao niềm hy vọng," Lễ hội Xuân hồng thực sự trở thành ngày hội lớn của tất cả những tấm lòng nhân ái, nhiệt huyết đối với cộng đồng và đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của nhiều cá nhân, cơ quan và đơn vị.

Bộ trưởng tin tưởng rằng, năm nay, với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức và các điều kiện hỗ trợ thu nhận máu, lễ hội sẽ thu được nhiều đơn vị máu để cứu sống người bệnh.

Với ý nghĩa cao đẹp "Hiến máu cứu người," năm nay, Lễ hội Xuân hồng dự kiến sẽ thu được 5.000 đơn vị máu với các hình thức hiến máu như từng cá nhân, đôi hiến máu, tập thể hiến máu đông nhất và giờ hiến máu đông nhất.

Lượng máu toàn phần thu được hy vọng sẽ sản xuất được 1.300 đơn vị tiểu cầu để khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng sau dịp Tết Nguyên đán.

Riêng trong sáng 20.2, tại sân Vận động Quốc gia Mỹ đình đã có 8.000 người tham gia đăng ký hiến máu, đặc biệt, ngay sau lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu cũng đăng ký hiến máu tình nguyện.

Ngoài hoạt động hiến máu, Lễ hội Xuân hồng 2011 còn có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ phong phú, đa dạng với sự tham gia của các ca sỹ, nghệ sĩ đồng hành cùng phong trào hiến máu; chương trình hội trại mang đậm nét xưa của người Việt hòa cùng "nhịp sống trẻ" và sự hội nhập với quốc tế qua các bộ trang phục, món ăn Âu-Á...

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao Kỷ niệm chương cho 3 đơn vị tổ chức lễ hội là Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.

(Theo TTXVN/Vietnam+)