Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Florence - Thị trấn du lịch đẹp nhất nước Ý

Cập nhật ngày: 10/10/2010 - 11:32

Florence, thành phố chính của Tuscany, nằm ngay trung tâm của Italy: 300km về phía Nam từ Milan và 280 km về phía Bắc từ Rome.

Bất kỳ ai đã đến đây đều đưa ra lời khuyên: ít nhất một lần trong đời bạn hãy đến và ngắm nhìn tượng David của Michelangelo, hay  Verene của Botticelli, hay đến thăm quan Uffizi Gallery, Pitti Palace, khu vườn Boboli Gardens, Brunelleschi’s Dome,...  Trên thực tế, có vài địa điểm trên thế giới  tập trung nhiều di tích lịch sử và những kiệt tác giống như một không gian thu nhỏ.

Nhưng thậm chí nếu Florence chỉ là một thị trấn nhỏ, bạn vẫn có thể cần một vài lời chỉ dẫn hữu dụng, đặc biệt là nếu đây là lần đầu tiên bạn đến Florence…

2 giờ đồng hồ là đủ để đến được sân bay quốc tế Florence từ tất cả trung tâm quan trọng của Châu Âu- những nơi cũng có sự kết nối tốt từ tất cả mọi nơi trên thế giới. Florence, nhờ vào vị trí của mình, cũng có được hệ thống xe lửa và đường xa lộ nhanh và hiệu quả kết nối với những nơi khác trên đất nước.

Sân bay Florence (Amerigo Vespucci) tiếp nhận rất nhiều những chuyến bay nội địa và quốc tế hàng ngày. Sân bay chỉ cách 4km về phía Tây Nam của Florence. Các công ty xe buýt công cộng SITA và ATAF đều có những chuyến xe dịch vụ chạy giữa sân bay và Ga Santa Maria Novella.

Sân bay Pisa (có tên  Galileo Galilei), có nhiều hơn những chuyến bay đến những địa điểm cách xa hơn và nó cũng không quá xa Florence. Đến sân bay Pisa (tính trung bình) mất khoảng 1tiếng đến 1 tiếng rưỡi bằng tàu và nhanh hơn nếu đi bằng xe ô tô từ Florence.

Tại  đây cũng có các dịch vụ xe khách của các công ty tư nhân di chuyển liên tục (bạn có thể mua vé trực tiếp tại sân bay Pisa).

Vị trí trung tâm của Florence giúp nó có thể thông với các tuyến xe lửa chính của cả Bắc Nam Italia. Thường xuyên có các chuyến chạy từ nhà ga chính của Florence, Stazione Santa Maria Novella, đến các thành phố trung tầm khác của Italia (Rome thì mất ít hơn 2 giờ đồng hồ và Milan thì ít hớn 3giờ). Ngay cạnh nhà thờ Santa Maria Novella, nhà ga đưa bạn thẳng đến trung tâm Florence và có thể đi bộ đến rất nhiều khách sạn xung quanh. Có vài chuyến dừng ở Campo di Marte, nhà ga thứ hai ở phía đông trung tâm thành phố Florence.

Dịch vụ xe buýt và xe khách nối Florence với các nơi khác của Tuscany và Italy. Các điểm dừng xe buýt ở những địa điểm khác nhau gần Stazione Santa Maria Novella. SITA, công ty xe buýt chạy nhiều các chuyến xe địa phương, sở hữu riêng trạm xe buýt (Autostazione Sita) ở Via Santa Canterina da Siena, cách nhà ga xe lửa vài thước. Một công ty khác, LAZZI thì ở ngay phía bên kia của nhà ga và có các chuyến khác nhau đi đến các địa điểm khác của Tuscany (đặc biệt là vung phía Tây) và cả các thành phố chính của Italy và châu Âu.

Trung tâm thành phố khá nhỏ, và phần lớn các địa điểm thăm quan lý thú đều nằm tại trung tâm thành phố hay các khu vực lân cận, vì vậy bạn có thể đi bộ tham quan hầu hết thị trấn.

Hệ thống giao thông công cộng chủ yếu là những chiếc xe buýt màu da cam của ATAF, chúng không quá đắt đỏ và cũng khá là an toàn. Bạn có thể mua vé xe buýt ở rất nhiều cửa hàng nằm dọc trên phố.

Taxi (những chiếc xe màu trắng) thì khá là đắt nhưng là một dịch vụ tốt và là phương tiện giao thông duy nhất dễ kiếm vào buổi đêm: bạn có thể gọi taxi từ bất cứ nơi đâu thông qua tổng đài.

Florence là một thị trấn rất an toàn ngay cả lúc nửa đêm. Nếu bạn đã uống quá chén thì những tài xế taxi tốt bụng sẽ đưa bạn về tận nhà. Điều này khá dễ dàng vì các nhân viên của quán bar luôn giúp đỡ khách hàng trong trường hợp khó bắt xe. 

T.T (st)