Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
(BTNO)- Nhiều tiểu thương ở Trung tâm thương mại Long Hoa phản ánh việc cho thuê mặt bằng giá cao, chưa phù hợp với tình hình kinh doanh thực tế ở Trung tâm.

Các tiểu thương cho biết, giá cho thuê sạp ngày càng cao. Cụ thể, giai đoạn 2013 – 2014, một sạp có giá thuê 8,6 triệu đồng (tăng 11% so với giai đoạn 2010 – 2012). Đến giai đoạn sắp tới (2015 – 2016), giá cho thuê sạp tăng gần 20%.
![]() |
Cảnh mua bán vắng vẻ ở Trung tâm thương mại Long Hoa. |
“Trước đây, thời chợ mới xây còn khang trang, hoạt động kinh doanh lúc đó còn sung túc. Bây giờ, chợ đã xuống cấp nên kém hấp dẫn khách. Mặt khác, hiện thương mại phát triển, cửa hàng, siêu thị, shop… có ở khắp nơi nên lượng khách đến chợ Long Hoa mua sắm giảm mạnh, nhiều người buôn bán ế ẩm, vì vậy việc tăng giá thuê sạp càng khiến tiểu thương gặp khó khăn”, một tiểu thương nói.
Ông Nguyễn Phan Thương- Trưởng Ban quản lý BOT Trung tâm thương mại Long Hoa cho biết, giá cho thuê sạp được đưa ra dựa trên quy chế cho thuê sạp, ki-ốt giai đoạn 2015 – 2018 đã được sự thống nhất của UBND huyện Hòa Thành. Thực tế thì giá cho thuê đợt này chỉ tăng 15%, còn lại là phụ thu chứ không phải gần 20% như tiểu thương phản ánh.
Gần đây, Ban quản lý BOT Trung tâm thương mại Long Hoa có buổi làm việc với tiểu thương nhưng chưa thống nhất về việc điều chỉnh giảm giá cho thuê sạp theo đề nghị của tiểu thương. Các hộ kinh doanh cũng đã kiến nghị UBND huyện Hòa Thành, Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị Tây Ninh xem xét giải quyết nguyện vọng để mọi người yên tâm buôn bán.
HOÀNG THI