Hà Nội bắn pháo hoa 29 điểm mừng Tết Tân Mão

Cập nhật ngày: 11/01/2011 - 10:38

Theo văn bản được ban hành hôm 11.1 của UBND Hà Nội, 4 điểm được bắn pháo hoa tầm cao gồm hồ Hoàn Kiếm (trước Bưu điện Hà Nội và trước trụ sở báo Hà Nội Mới), hồ Đống Đa (quận Đống Đa), khách sạn Thắng Lợi (quận Tây Hồ), hồ Văn Quán (quận Hà Đông).

Pháo hoa rực rỡ là giây phút được chờ đợi trong đêm giao thừa.

25 điểm tầm thấp được đặt tại trung tâm các quận, huyện. Thời gian bắn pháo hoa sẽ được thực hiện trong 15 phút (từ 0 giờ đến 0 giờ 15 ngày 3.2.2011, tức đêm giao thừa ngày mùng một Tết Tân Mão 2011).

Cũng theo UBND, Bộ Tư lệnh thủ đô là đơn vị được giao thường trực, chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với công an thành phố, các sở, ngành thực hiện nhiệm vụ bắn pháo hoa.

Trước đó, Sở Công thương Hà Nội cho biết sẽ trình UBND thành phố phê duyệt 50 địa điểm chợ hoa xuân, trong đó khoảng 16 điểm tại nội thành.
Theo Phó giám đốc Sở Công thương Nguyễn Văn Đông, hiện các quận nội thành đã gửi đăng ký 14 điểm chợ hoa phục vụ Tết Tân Mão. Một số quận không đăng ký tổ chức chợ hoa vì không có địa điểm song có quận đề xuất 2 chợ như quận Thanh Xuân, Cầu Giấy.

Ngoài ra, Sở Công thương Hà Nội tổ chức 38 phiên chợ Việt, 23 chuyến bán hàng phục vụ người dân tại các huyện, thị xã. Tổng công ty Thương mại Hà Nội cũng chuẩn bị tổ chức 9 phiên chợ Tết tại các huyện ngoại thành và 2 điểm bán hàng tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long và Hanel.

Ông Đông khẳng định, các điểm bán hàng Tết đều đảm bảo chất lượng, nguồn gốc hàng hoá và giá cả hợp lý bởi được áp dụng chính sách bình ổn giá.

Chợ hoa xuân ngày tết.

Để đảm bảo hàng hoá phục vụ trong Tết Nguyên đán, Sở Công thương kiến nghị cho phép 47 ôtô tải của 6 doanh nghiệp được hoạt động 24/24 giờ để vận chuyển lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu tránh tình trạng khan hiếm hàng hoá dẫn đến tăng giá đột biến trên thị trường.

Từ nay đến 30 Tết, Sở Công thương Hà Nội sẽ tổ chức 40 đoàn kiểm tra tập trung vào các đơn vị tham gia bình ổn giá, doanh nghiệp kinh doanh thương mại, siêu thị, chợ...

(Theo VNE)