Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hải quan Đồng Nai đối thoại với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Cập nhật ngày: 29/08/2014 - 06:15

Tham dự buổi đối thoại có lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cùng Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện các sở, ngành của tỉnh.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Đại diện Cục Hải quan tỉnh đã triển khai một số nội dung mới về thủ tục hải quan; thông tư 20 của Bộ Khoa học và công nghệ về nhập khẩu máy móc thiết bị đã qua sử dụng; Cục Thuế tỉnh đã phổ biến các chính sách thuế mới năm 2014 như: thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhà thầu, thuế giá trị gia tăng...

Sau khi nghe trình bày một số nội dung trên, một số doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đã nêu ra những thắc mắc tập trung chủ yếu vào các nội dung như: vấn đề xử lý các lỗi khi thông quan hàng hoá, các thủ tục chuyển cửa khẩu thông quan hàng hoá; những ưu đãi về đầu tư; quy định về tuyển dụng lao động nước ngoài vào làm việc còn bị giới hạn ở mức quá thấp; khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế...

Tại buổi đối thoại hầu hết những ý kiến thắc mắc của các doanh nghiệp Hàn Quốc nêu ra ở từng lĩnh vực trên cũng đã được đại diện các sở ngành chuyên môn giải đáp thoả đáng.

Ông Lê Văn Danh, Cục trưởng Cục Hải quan Đồng Nai còn cho biết, ngành hải quan tỉnh sẽ tiếp tục nghiên cứu giảm thời gian thông quan hàng hoá; thực hiện nghiêm và công khai các khoản thu phí và lệ phí; tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thông qua đối thoại trực tiếp hoặc các kênh khác; tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Tính đến nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư trên địa bàn tỉnh 280 dự án với tổng vốn hơn 4,3 tỷ USD, đứng thứ 2 trong tổng dự án đầu tư nước ngoài tại Đồng Nai và chiếm khoảng 10% tổng dự án đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam.

(TTXVN/Vietnam+)

 

 


Liên kết hữu ích