BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hội LHPN huyện Dương Minh Châu: Đơn vị xuất sắc, tiêu biểu năm 2013

Cập nhật ngày: 07/01/2014 - 05:47

 Theo báo cáo của Chi bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Dương Minh Châu, trong năm 2013, với sự lãnh đạo của Chi bộ, đơn vị đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, cơ quan Hội được ngành cấp trên công nhận đơn vị xuất sắc và xếp hạng nhất toàn tỉnh.

Chi bộ Hội LHPN huyện Dương Minh Châu họp thường kỳ

Trong năm, các cấp Hội của huyện luôn quan tâm đến công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Nhằm giúp đỡ cho chị em nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở, Hội đã vận động xây tặng được 20 căn nhà "Mái ấm tình thương", với tổng trị giá 560 triệu đồng; vận động và tổ chức trao tặng 96 suất học bổng Trần Thị Sanh cho học sinh nữ là con hội viên nghèo học giỏi, với tổng số tiền 59,3 triệu đồng.

Để giúp đỡ chị em nghèo vượt qua khó khăn trong cuộc sống, trong năm các cấp Hội đã vận động được 217 cán bộ, hội viên khá hỗ trợ cho 197 phụ nữ nghèo về lương thực, thực phẩm và tiền mặt, với tổng số tiền 255,92 triệu đồng.

Năm qua, 100% cơ sở Hội trong huyện đã tích cực vận động thực hiện phong trào "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình". Các cơ sở Hội tiếp tục duy trì 127 tổ góp vốn xoay vòng; 1 tổ góp gạo xoay vòng, 19 tổ giúp nhau làm đám giỗ, 2 tổ làm nhang, 8 tổ may gia công, 3 tổ mua sắm, 10 tổ nuôi gà con, 2 tổ nuôi gà thả vườn, 2 tổ nuôi rắn, 1 tổ chuyển giao khoa học- kỹ thuật chăn nuôi, sản xuất cho hội viên, và 1 tổ phụ nữ kết cườm. Ngoài ra các cơ sở Hội cũng đã thành lập mới được 3 mô hình: Nuôi cá lóc bông; nuôi vịt con và trồng ổi Đài Loan.

Các cấp hội cũng đã thực hiện tốt đợt phát động thi đua chào mừng 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc với chủ đề "Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững" thông qua các mô hình như "Nuôi heo đất", "Tiết kiệm trong chi tiêu", "Tổ góp vốn xoay vòng"... Từ đó đã thu hút được trên 16.400 hội viên tham gia các loại hình tiết kiệm.

Các cấp Hội cũng luôn quan tâm và thực hiện tốt công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội; giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng. Trong năm, toàn huyện đã phát triển được 102 hội viên, nâng tổng số hội viên của huyện hiện nay là 20.626 chị, chiếm tỷ lệ 82,3% số với số phụ nữ trong huyện. Các cơ sở Hội đã giới thiệu 45 cán bộ, hội viên ưu tú cho Đảng xem xét; kết quả có 14 chị được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

N.H