BAOTAYNINH.VN trên Google News

Họp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập huyện Dương Minh Châu

Cập nhật ngày: 02/02/2016 - 05:21

Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang (trái) tặng hoa chúc mừng Huyện uỷ Dương Minh Châu.

Đến dự các nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Minh, Lê Thị Bân, Hồ Thanh Tuyên; các Mẹ Việt Nam Anh hùng; thân nhân của các liệt sĩ Dương Minh Châu, Hoàng Lê Kha, Ngô Văn Rạnh; Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ; nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND huyện qua các thời kỳ và đông đảo nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, thanh thiếu niên trong tỉnh và trong huyện.

Ông Trần Văn To- Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu ôn lại truyền thống hào hùng của quân, dân huyện Căn cứ Dương Minh Châu từ ngày thành lập đến nay. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân huyện Căn cứ Dương Minh Châu đã kiên cường bám trụ, liên tục tổ chức tấn công đánh địch, lập nên nhiều chiến công hiển hách.

Bên cạnh đó, Huyện luôn tăng cường xây dựng để trở thành hậu phương vững chắc ngay trong lòng địch, thực hiện phương châm “bám thắt lưng địch đánh địch”; cung cấp lương thực, thực phẩm bảo vệ an toàn các cơ quan đầu não của Cách mạng trú đóng trên địa bàn huyện…

Với thành tích đạt được trong hai cuộc kháng chiến, nhân dân và LLVT huyện và 6 xã, 1 đơn vị, 1 cá nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi họp mặt.

Ngay sau khi quê hương hoàn toàn giải phóng, Đảng bộ huyện đã lãnh đạo nhân dân bắt tay ngay vào việc khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng cuộc sống mới trên quê hương anh hùng. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, ngày nay huyện Dương Minh Châu đã phát triển bền vững, đời sống người dân không ngừng được nâng cao về mọi mặt. Năm 2013, cán bộ và nhân dân huyện Dương Minh Châu vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba…

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những thành tích cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện Dương Minh Châu đạt được trong những năm qua. Đồng thời mong muốn  Huyện phát huy mạnh mẽ hơn nữa truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha, anh đi trước để đưa quê hương Dương Minh Châu vươn lên một tầm cao mới.

Khắc Luân