BAOTAYNINH.VN trên Google News

Huyện Gò Dầu: Liên hoan biểu dương điển hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Cập nhật ngày: 11/09/2009 - 05:37

Bí thư Huyện uỷ Gò Dầu Nguyễn Ngọc Dũng tặng hoa chúc mừng các tập thể có nhiều thành tích trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Liên hoan biểu dương tập thể, cá nhân trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, được tổ chức vào ngày 11.9.2009.

Nhìn chung, qua hai năm thực hiện cuộc vận động, toàn Đảng và toàn dân huyện Gò Dầu đều nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc vận động. Đặc biệt là nhận thức về việc “làm theo” Bác được thực hiện từ trong mỗi con người, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Nhất là việc thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí trong sinh hoạt ở cơ quan, đơn vị, tiết kiệm chi tiêu hành chính…

Tại buổi liên hoan có 23 tập thể và 34 cá nhân được biểu dương trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong đó nổi bật có các đơn vị và cá nhân: Đảng uỷ xã Thạnh Đức thực hiện việc kể những mẩu chuyện về Bác vào buổi chào cờ đầu tuần và chỉ đạo cho các tổ dân cư tự quản lồng ghép việc kể những mẩu chuyện về Bác trong buổi họp tổ định kỳ. Huyện đoàn Gò Dầu làm theo Bác bằng việc tiếp tục đẩy mạnh “Cuộc hành trình theo chân Bác”; phát động các xã đoàn xây dựng tủ sách “làm theo Bác”; tổ chức nhiều diễn đàn “thanh niên làm theo Bác”. Ngành Công an thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân gắn liền với cuộc vận động, hết lòng hết sức làm tròn trách nhiệm. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát động phong trào “ống heo tiết kiệm”. Chi bộ các trường: Tiểu học Xóm Mía; Phước Hoà; Ấp 5; THPT Ngô Gia Tự… phấn đấu giữ vững trong sạch vững mạnh nhiều năm liền.

Trong tôn giáo, Ban Cai quản các họ đạo Cẩm Giang; Phước Trạch; Sư trụ trì và các phật tử tịnh xá Ngọc Thanh… những năm qua tích cực làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng cách giúp đỡ nhiều hộ khó khăn… Về cá nhân có thầy giáo Nguyễn Văn Quây dạy các em học sinh muốn “làm theo Bác” phải học thật tốt. Bà Võ Thị Các đã trên 70 tuổi, dù chẳng khá giả cũng để dành tiền tiết kiệm giúp người nghèo. Bà đã mua vải vụn nối thành 200 cái mền tặng người nghèo. Chị Nguyễn Thị Kim Anh luôn trăn trở trước những khó khăn vất vả của người nghèo. Chị đã đề xuất các cấp lãnh đạo, các ngành chức năng xây dựng 15 căn nhà đại đoàn kết…

Tại hội nghị biểu dương, đại diện 2 tập thể điển hình là Huyện đoàn Gò Dầu và Đảng uỷ xã Thạnh Đức, cùng 4 cá nhân giao lưu với các đại biểu về kinh nghiệm và thành tích đạt được trong việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

D.H