Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
5/5 cơ sở được kiểm tra bảo đảm các yêu cầu quy định về an toàn thực phẩm
Thứ sáu: 14:40 ngày 04/11/2022

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTN) - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh và theo thông tin phản ánh trên báo, đài, các phương tiện truyền thông, ngày 3.10.2022, Giám đốc Sở này đã ban hành Quyết định số 356/QĐ-SNN về việc kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Trong thời gian từ ngày 3.10 đến ngày 6.10.2022, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Tây Ninh và thị xã Hoà Thành, gồm: cửa hàng Bách Hoá Xanh Tây Ninh (số 53 - ấp Long Hải, xã Trường Tây, thị xã Hoà Thành); địa điểm kinh doanh CP Fresh Shop thuộc Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam  (số 267 Hùng Vương, phường Long Hoa, thị xã Hoà Thành); cơ sở kinh doanh Đại Thắng Lợi (số 99 An Dương Vương, phường Long Thành Bắc, thị xã Hoà Thành); Công ty TNHH TM DV Sài Gòn - Tây Ninh (Co.op Mart Tây Ninh - số 576 Cách Mạng Tháng Tám, phường 3, thành phố Tây Ninh); Chi nhánh Tây Ninh thuộc Công ty cổ phần DV TM tổng hợp Vicommerce (Vincom Tây Ninh - khu phố 1, phường 3, thành phố Tây Ninh).

Đoàn kiểm tra ghi nhận, các cơ sở kinh doanh thực hiện tốt quy định về điều kiện kinh doanh (có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; khám sức khoẻ định kỳ cho lao động tham gia trực tiếp kinh doanh thực phẩm; tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho lao động tại các cơ sở; hồ sơ nguyên liệu đầu vào đối với các sản phẩm sản xuất, kinh doanh).

Các cơ sở kinh doanh trên cũng thực hiện tốt quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (trang bị đầy đủ trang thiết bị phù hợp phục vụ quản lý, đóng gói, bảo quản thực phẩm; có các trang thiết bị, dụng cụ rửa; thiết bị phòng, chống côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; sử dụng nguồn nước phục vụ sản xuất kinh doanh đạt quy chuẩn QCVN 01-1:2018/BYT; lao động tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm được trang bị mũ, khẩu trang theo quy định; thu gom, xử lý rác trong phạm vi cơ sở theo quy định).

Kết quả kiểm tra 10 mẫu thực phẩm (6 mẫu rau, củ, quả; 2 mẫu thịt; 1 mẫu trứng; 1 mẫu thuỷ sản) lấy tại các cơ sở cho thấy các chỉ tiêu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh, chất cấm, vi sinh đạt chất lượng theo quy định.

AN KHANG

Tin cùng chuyên mục