Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
HĐND huyện Châu Thành:
Khảo sát công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường học
Thứ năm: 11:32 ngày 11/04/2024

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Ngày 9.4, đoàn khảo sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Châu Thành do bà Nguyễn Thị Kiều Nương- Phó trưởng ban làm trưởng đoàn có buổi khảo sát công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) tại trường Tiểu học thị trấn Châu Thành B và trường Mầm non Thanh Điền.

Đây là hai điểm trường có tổ chức mô hình bán trú dành cho học sinh.

Quang cảnh buổi làm việc tại trường Tiểu học thị trấn Châu Thành B.

Trường Tiểu học thị trấn Châu Thành B có tổng cộng 137 học sinh tham gia bán trú. Nhà trường hợp đồng với Công ty TNHH MTV Chuỗi cung ứng thực phẩm Tây Ninh để thực hiện cung cấp suất ăn bán trú cho các em học sinh.

Trường có khu nhà bếp và khu nhà ăn riêng biệt. Nhà ăn thông thoáng, đủ ánh sáng; cửa sổ kính, bảo đảm không ruồi, nhặng, gián hoặc các côn trùng có hại.

Nhân viên chế biến được tập huấn về kiến thức ATTP; khám sức khoẻ định kỳ. Quá trình chế biến, phân phối, lưu giữ thực phẩm được thực hiện theo các quy định của Bộ Y tế. 

      Đoàn khảo sát kiểm tra việc bảo quản thức ăn tại trường Tiểu học thị trấn Châu Thành B.

Còn tại trường Mầm non Thanh Điền, hiện nhà trường có 436 trẻ tham gia bán trú, các đơn vị hợp đồng cung cấp thực phẩm cho nhà trường cam kết thực phẩm đã qua kiểm định, có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận đủ điều kiện về ATTP. Dụng cụ bảo quản thực phẩm, dụng cụ chế biến được phân chia riêng biệt; kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm và thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh ATTP trong bếp ăn.

Kết luận buổi khảo sát, bà Nguyễn Thị Kiều Nương- Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đề nghị các trường phối hợp với ngành Y tế địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh ATTP; tuyên truyền, vận động học sinh không ăn quà vặt ở hàng quán trước cổng trường hay những nơi không bảo đảm vệ sinh ATTP; việc lưu mẫu thức ăn phải được thực hiện thường xuyên, đúng quy trình.

Thiện Nhân

Tin cùng chuyên mục