Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết và mùa lễ hội 2025:
Kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Bến Cầu
Thứ năm: 11:12 ngày 16/01/2025

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP do Sở Y tế chủ trì đã nhắc nhở, lưu ý, hướng dẫn các cơ sở bổ sung các hồ sơ liên quan, thực hiện biện pháp khắc phục theo quy định.

Tiếp tục đợt kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025, ngày 15.1, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP do bà Trần Thị Ngọc Nương- Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, đã kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Bến Cầu.

Tham gia đoàn, có đại diện Sở Công Thương, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Cục Quản lý thị trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (Công an tỉnh Tây Ninh) và Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu.

Đoàn do Sở Y tế chủ trì kiểm tra cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình hiệu Aquatien của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Bích Ngọc (xã Tiên Thuận).

Qua kiểm tra sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình hiệu Aquatien của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Bích Ngọc (xã Tiên Thuận), chủ cơ sở cung cấp các hồ sơ pháp lý về việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định, như: hồ sơ tự công bố sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm; giấy xác nhận tập huấn kiến thức về ATTP cho nhân viên và chủ cơ sở; tài liệu chứng từ về nguồn gốc nguyên liệu dùng để sản xuất sản phẩm thực phẩm đang kinh doanh.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở thực hiện tốt các quy định của pháp luật về ATTP đối với điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm; không phát hiện hành vi vi phạm pháp luật về ATTP và không tiến hành lấy mẫu sản phẩm thực phẩm để kiểm nghiệm. Đoàn cũng nhắc nhở cơ sở thực hiện tốt quy định về an toàn, sắp xếp gọn gàng khu vực chứa hàng hoá.

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng nguyên liệu, phụ gia tại cở sở sản xuất chả lụa Hoàng Minh.

Tại cơ sở sản xuất chả lụa Hoàng Minh (xã Long Thuận), sản xuất chả lụa, bò viên, nem chua, nem nướng; trong quá trình kiểm tra hồ sơ công bố, ghi nhãn sản phẩm, trang thiết bị, dụng cụ, quy trình sản xuất chế biến; nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của nguyên liệu, phụ gia và thành phần thực phẩm... đoàn đã nhắc nhở, lưu ý, hướng dẫn cơ sở bổ sung một số hồ sơ liên quan thực hiện biện pháp khắc phục; đồng thời chuyển giao Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu tiếp tục theo dõi, kiểm tra và xử lý theo quy định, nếu có vi phạm.

Tâm Giang

Tin cùng chuyên mục