Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTN) -
Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023, ngày 19.4, đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế chủ trì ra quân kiểm tra tình hình an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP Sở Y tế kiểm tra tại Công ty TNHH PaCow Internatinal.
Trong ngày đầu ra quân, đoàn kiểm tra 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã Trảng Bàng, gồm Công ty TNHH PaCow Internatinal sản xuất thịt bò (phường Gia Lộc) và cơ sở kinh doanh thực phẩm buffet lẩu nướng Đại Nam (phường An Tịnh).
Qua kiểm tra, Công ty TNHH PaCow Internatinal chấp hành tốt các quy định về ATTP: cung cấp đầy đủ giấy tờ, hồ sơ pháp lý về quy định ATTP; quy trình sản xuất được thực hiện theo các tiêu chuẩn ATVSTP trong nước và quốc tế như ISO, Global GAP, HACCP... quá trình giết mổ thực hiện trên dây chuyền, kỹ thuật, công nghệ đóng gói hiện đại. Đoàn cũng kiểm tra thực tế điều kiện chăn nuôi, chuồng trại, khu vực giết mổ và thành phẩm, đóng gói của công ty trước khi đưa ra thị trường.
Tại cơ sở kinh doanh thực phẩm buffet lẩu nướng Đại Nam, thời điểm kiểm tra, cơ sở cung cấp được giấy phép đăng ký kinh doanh, có thực hiện quy trình chế biến bố trí theo nguyên tắc một chiều nhưng chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP.
Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động kinh doanh ăn uống, đồng thời xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với cơ sở theo quy định tại khoản 8, Điều 1 Nghị định 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Khoản 1, điều 18 Nghị định số 115/2018 ngày 4.9.2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Cơ sở được trở lại hoạt động khi bảo đảm các điều kiện theo quy định.
Ngọc Bích