Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khai mạc hội thi Tin học trẻ tỉnh Tây Ninh lần thứ 17 năm 2012

Cập nhật ngày: 21/06/2012 - 06:08

(BTNO)- Sáng 20.6.2012, Tỉnh đoàn Tây Ninh phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thi Tin học trẻ tỉnh Tây Ninh lần thứ 17 năm 2012.

Hội thi tin học trẻ là một sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh từ cấp Tiểu học cho đến Trung học phổ thông. Các thí sinh dự thi vòng tỉnh là những thí sinh ở các huyện thị đã đạt thành tích cao trong Hội thi tin học trẻ vòng huyện vừa qua. Hội thi năm nay có tất cả 56 thí sinh tham dự. Trong đó, khối Tiểu học có 21 thí sinh, khối THCS có 13 thí sinh và khối THPT có 22 thí sinh. Huyện có số thí sinh tham dự nhiều nhất là huyện Hòa Thành với 14 thí sinh.

Trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải

Thí sinh dự thi 2 phần, gồm: thi Kiến thức và kỹ năng về tin học (Phần thi chung) và thi Phầm mềm sáng tạo tin học. Năm nay, ở phần thi Phần mềm sáng tạo chỉ có 1 tác phẩm tham dự. Các thí sinh ở 2 khối Tiểu học và THCS thi 2 phần, gồm phần thi Trắc nghiệm và phần thi Lập trình (khối THCS) hoặc phần thi Thực hành ứng dụng (dành cho khối Tiểu học). Riêng các thí sinh ở khối THPT chỉ thi phần Lập trình.

Chiều cùng ngày, hội thi chính thức kết thúc. Ban tổ chức đã công bố kết quả chung cuộc. Qua đánh giá của Ban tổ chức, số lượng giải thưởng trong năm nay đã giảm đi rất nhiều; chất lượng cuộc thi kém. Nguyên nhân là do bài thi của thí đạt điểm dưới trung bình quá nhiều, chủ yếu là ở khối THCS và THPT. Điều đáng nói là hội thi năm nay còn có bài thi đạt 0 điểm ở phần thi Lập trình khối THCS. Kết quả “bết” nhất là ở khối THCS, chỉ có 1 thí sinh đạt giải Nhất là em Phạm Tấn Bảo Long, học sinh trường THCS Đồng Rùm (Tân Châu),các giải thưởng còn lại không có.

Năm nay, khối THPT không có thí sinh đạt giải Nhất và giải Khuyến khích, giải Nhì thuộc về em Võ Công Hậu và giải Ba thuộc về em Lê Thị Kim Hảo, là học sinh của trường THPT Lý Thường Kiệt (Hòa Thành). Duy chỉ có khối Tiểu học là đạt khá đầy đủ giải thưởng nhất, nhì, ba và giải khuyến khích. Giải Nhất khối Tiểu học thuộc về em Ngô Thị Kim Phượng, học sinh trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (Hòa Thành). Chung cuộc, không có tác phẩm đạt giải Phần mềm sáng tạo.

Thùy Dương