Khen thưởng Đồn công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất

Cập nhật ngày: 30/04/2011 - 08:33

Ngày 26.4.2011, UBND tỉnh Tây Ninh và BGĐ Công an Tây Ninh đã trao bằng khen và tặng thưởng 2 triệu đồng cho Đồn Công an cửa khẩu Sân bay Tân Sơn Nhất- TP.HCM đã có thành tích phối hợp tốt với Công an Tây Ninh đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán phụ nữ Việt Nam ra nước ngoài. Tham dự buổi lễ có Đại tá Đặng Hiền Lương, Phó Cục trưởng Cục quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ CA, Thượng tá Lý Hồng Sinh, Phó Giám đốc CATN và lãnh đạo CBCS Đồn CA cửa khẩu Sân bay Tân Sơn Nhất.

Từ năm 2008 đến nay, Đồn Công an cửa khẩu Sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp cùng Công an tỉnh Tây Ninh khám phá 7 đường dây tổ chức đưa phụ nữ ra nước ngoài (Malaysia, Singapore và Trung Quốc), bắt giữ 28 đối tượng, giải cứu 34 nạn nhân đang làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay và hỗ trợ khám xét nhanh thu giữ nhiều đồ vật, phương tiện có liên quan.

Thượng tá Lý Hồng Sinh, PGĐ Công an Tây Ninh trao bằng khen của UBND tỉnh cho Đồn CA cửa khẩu Sân bay Tân Sơn Nhất

Điển hình gần đây nhất là vào lúc 18 giờ ngày 24.2.2011, tại sân bay Tân Sơn Nhất – TP.HCM, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (CSĐTTP về TTXH) CATN phối hợp với Đồn Công an cửa khẩu Sân bay Tân Sơn Nhất, CA phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM và Công an xã Bình Thạnh, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh tiến hành khám xét khẩn cấp và bắt quả tang 4 đối tượng trong đường dây tổ chức đưa phụ nữ Việt Nam sang Malaysia giao lại cho người khác bán cho người nước ngoài, giải cứu 3 nạn nhân. Tang vật thu giữ gồm 4 vé máy bay, 11 tờ khai hải quan, 3 ĐTDĐ, 4 giấy CMND, 4 hộ chiếu, 2.315 USD, 1 triệu đồng Việt Nam và các vật dụng khác có liên quan.

Được biết trong đường dây này có 1 số đối tượng đã có tiền án tiền sự, chúng rất cảnh giác, tìm mọi cách đối phó với lực lượng Công an. Bọn chúng mua vé máy bay cho nạn nhân nhưng không thông báo thời gian chuyến bay. Từ sáng sớm bọn chúng hẹn gặp nạn nhân tại sân bay để phát vé máy bay, tiền mặt nhưng đến trưa bọn chúng vẫn chưa đến để giao vé. Được sự giúp đỡ của CA Đồn cửa khẩu sân bay, lực lượng Công an Tây Ninh nắm được sơ đồ đi lại tại sân bay và giờ cất cánh của chuyến bay là 19 giờ, nhưng cho đến 17 giờ đối tượng vẫn chưa đến giao vé và tiền cho nạn nhân. Quyết tâm triệt phá đường dây mua bán phụ nữ này, lực lượng Công an Tây Ninh và Đồn Công an cửa khẩu sân bay vẫn tiếp tục bám sát đối tượng chờ cơ hội bắt. Đến 17giờ 30 phút có 4 đối tượng xuất hiện dẫn các nạn nhân đi lòng vòng khu vực sân bay, trong lúc các đối tượng hướng dẫn thủ tục xuất cảnh, giao vé và tiền cho nạn nhân thì lực lượng công an xuất hiện bắt quả tang. Sau đó công an bắt tiếp 1 đối tượng chính đang lẩn trốn tại một quán cà phê ngoài khu vực sân bay.

 TuyẾt Nhung