BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khởi tố tài xế taxi giết nữ giám thị rồi vứt xác phi tang

Cập nhật ngày: 07/07/2016 - 09:27

Nghi phạm Tiến bị bắt giữ tại Cơ quan điều tra.

Quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Tiến (26 tuổi, trú P.Thạch Linh, TP.Hà Tĩnh) được đưa ra vào sáng  6.7. 

Theo tài liệu điều tra, Tiến là lái xe của hãng taxi Mai Linh trên địa bàn Hà Tĩnh. Lúc 18h30 ngày 3.7, nữ giám thị Phạm Thị Oanh (23 tuổi, sinh viên năm 4 Đại học Sư phạm Huế) ra Hà Tĩnh coi thi THPT quốc gia vẫy xe Tiến nhờ chở từ TP Hà Tĩnh xuống xã Thạch Hạ để đi lễ nhà thờ.

 Đến khoảng 21h, Tiến tiếp tục quay lại đón chị này đến nhà bạn, trên đường về thì nảy sinh ý định giết người, cướp tài sản. Để thực hiện ý đồ, Tiến cho xe chạy lòng vòng khi đến địa bàn xã Thạch Trung khá hoang vắng thì chốt cửa, lùi ghế lái ra sau rồi ra tay bóp cổ sát hại nạn nhân, cướp một túi xách, điện thoại di động cùng 250.000 đồng rồi chở nạn nhân đi vứt xác phi tang.

Một ngày sau đó, từ tin báo mất tích của bạn thân và Hội đồng thi ở Hà Tĩnh, Công an TP.Hà Tĩnh đã rà soát hệ thống, triệu tập một số tài xế taxi, trong đó có Tiến. Trong quá trình làm việc, Tiến có nhiều biểu hiện bất thường, lời khai mâu thuẫn. Sau nhiều giờ “đấu trí”, tới 8h ngày 5.7, Tiến nhận tội và khai vứt xác nữ giám thị dưới cầu Sú (huyện Thạch Hà).

Đến khoảng 11h ngày 5.6, thi thể nạn nhân được cơ quan chức năng tìm thấy tại vị trí như lời khai của tài xế giết người. 

Nguyên nhân ra tay sát hại nạn nhân, cướp tài sản, Tiến khai, ngày hôm đó thiếu 300.000 đồng để nộp tiền lệnh cho công ty taxi, nếu không nộp đủ thì sẽ bị đuổi việc.

Nguồn LĐO


Liên kết hữu ích