Lãnh đạo tỉnh: Thăm, chúc tết bà con dân tộc Khmer

Cập nhật ngày: 14/10/2012 - 04:58

(BTNO)- Sáng 13.10 đoàn lãnh đạo tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Văn Nhiếm, Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Châu Thành đã đến thăm và chúc tết bà con dân tộc Khmer tại ấp Bến Cầu, xã Biên Giới.

Ấp Bến Cầu, xã Biên Giới hiện có 73 hộ dân với 273 nhân khẩu người Khmer sinh sống. Trong những năm qua, bà con dân tộc Khmer đã nỗ lực vượt qua khó khăn, cần kiệm lao động sản xuất, phấn đấu từng bước ổn định và cải thiện cuộc sống. Nhiều hộ dân tộc đã đạt được kết quả cao trong sản xuất nông nghiệp, không ít hộ đã trở nên khá giàu, các hộ nghèo được xã hội quan tâm chăm lo, nhiều hộ nghèo có cuộc sống khá hơn trước.

Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh, Nguyễn Văn Nhiếm tặng quà cho cộng đồng người dân tộc Khmer tại ấp Bến Cầu, xã Biên Giới.

Về điều kiện sinh hoạt cộng đồng, phục vụ đời sống vật chất, tinh thần ở khu dân cư được các cấp chính quyền quan tâm chăm lo ngày càng trở nên khang trang và đầy đủ hơn. Nhân dịp tết cổ truyền của bà con, thay mặt cho lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Nhiếm- Phó Chủ tịch UB.MTTQ tỉnh Tây Ninh đã tặng một phần quà cho cộng đồng người dân tộc Khmer.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành, Công an huyện, Đồn biên phòng 839 và chính quyền địa phương xã Biên Giới cũng tặng nhiều phần quà cho bà con Khmer nhân dịp tết.

Duy Thức

* Trước đó, ông Phan Văn Thái- Phó Chủ tịch UB.MTTQ tỉnh cũng đã dẫn đầu đoàn cán bộ tỉnh và huyện Tân Biên đến thăm, chúc tết bà con dân tộc Khmer tại Sóc Thiết, Chàng Rục, xã Hòa Hiệp.

Ông Phan Văn Thái- Phó chủ tịch UB.MTTQ phát biểu chúc mừng bà con dân tộc Khmer tại Sóc Thiết, Chàng Rục nhân ngày tết địa phương

Trong những năm qua, bà con Khmer trên địa bàn huyện Tân Biên đã được các cấp các ngành quan tâm tạo điều kiện về nhà ở, đất ở, và vốn để làm kinh tế. Đến nay, chính quyền các cấp đã xây tặng cho bà con Khmer ở Sóc Thiết, Chàng Rục được 7 căn nhà tình nghĩa trị giá hơn 300 triệu đồng và 15 căn nhà đại đoàn kết trị giá hơn 400 triệu đồng; một số hộ dân tộc cũng đã được tạo điều kiện thụ hưởng khu dân cư biên giới Chàng Riệc. Nhiều hộ đã được vay vốn hàng chục triệu đồng để làm kinh tế, nâng cao đời sống cho gia đình…

Đức Thịnh