BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lập đoàn kiểm tra an toàn về thực phẩm Tết

Cập nhật ngày: 16/12/2014 - 12:00

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: A.N)

Cụ thể 12 tỉnh thành sẽ được đoàn kiểm tra kiểm nghiệm bao gồm: Kiên Giang, Cà Mau, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Lào Cai, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, TP.HCM và Tây Ninh.

Theo đó, các đoàn kiểm tra trung ương, tuyến tỉnh, thành phố sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Các đoàn thanh tra liên ngành thực phẩm được thành lập từ trung ương đến xã phường, tập trung thanh tra vào nhóm thực phẩm có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong năm, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn. Đối tượng thanh, kiểm tra là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh thực phẩm ăn uống, thức ăn đường phố.

Ban chỉ đạo liên ngành cũng yêu cầu các đoàn thanh tra, kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định, tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc... lưu thông trên thị trường.

Mục tiêu được đặt ra là giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và trong thời gian diễn ra lễ hội xuân so với cùng kỳ năm trước; Đồng thời đảm bảo số cơ sở được thanh tra, kiểm tra trên cả nước tăng 10%; tập trung vào nhóm thành phố có nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm...

Nguồn Báo điện tử ĐCS


 
Liên kết hữu ích