BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lấy ý kiến hành khách đánh giá chất lượng sân bay Tân Sơn Nhất

Cập nhật ngày: 05/12/2015 - 05:30

khach-1.jpg

Hành khách sẽ có tiếng nói quyết định đến chất lượng dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
 
Theo ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, hàng loạt các công việc triển khai như hệ thống wifi, dịch vụ phi hàng không, hệ thống phát thanh, vệ sinh, khu vực làm thủ tục, thái độ phục vụ của nhân viên hàng không... đã được Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất triển khai thực hiện trong thời gian qua nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.
 
Cụ thể, hệ thống wifi đã thực hiện việc nâng cấp hệ thống wifi hiện hữu (67 đầu phát wifi) tại khu vực cửa check-in và phòng chờ lên tàu bay. Hiện đang thi công thêm mạng wifi mới tại toàn nhà ga, dự kiến hoàn thành trước ngày 20-12-2015.
 
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã tổ chức hiệp thương với các đơn vị cung cấp dịch vụ (ngày 13-11-2015) về giá cả hàng hóa, thời gian phục vụ và bổ sung các quầy hàng tiện ích phục vụ phân khúc giá rẻ; chấn chỉnh công tác cung cấp dịch vụ vệ sinh của Công ty Pan Pacific, đặc biệt là việc đảm bảo vệ sinh trong giờ cao điểm; hệ thống phát thanh đã có chế tài và phương án xử lý việc phát thanh không đúng quy định của các hãng hàng không...
 
Đặc biệt, đối với thái độ phục vụ của nhân viên hàng không, các đơn vị trong ngành hàng không đã tổ chức quán triệt và tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh thái độ phục vụ, văn hóa ứng xử, đặc biệt là đối với lực lượng an ninh hàng không.
 
Trong thời gian tới, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thực hiện và hoàn thành đúng tiến độ các dự án như mở rộng sân đỗ tàu bay (tháng 5/2016); mở rộng nhà ga quốc tế (tháng 8/2016) và xây dựng thêm một sảnh đón taxi cho nhà ga quốc nội (tháng 12-2015) đồng thời tổ chức tập huấn nâng cao văn hóa ứng xử cho 637 cán bộ, nhân viên trong tháng 12-2015.
 
Sân bay Tân Sơn Nhất cũng hoàn thành việc thay đệm ghế và khắc phục tình trạng đệm ghế bị bong rách trước 31-12-2015 và bổ sung 800 ghế ngồi trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2016; tiếp tục bổ sung ghế tại phòng chờ ra tàu bay trong năm 2016.
 
Ngoài ra, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nghiên cứu, mở rộng việc khảo sát, đánh giá sự hài lòng của hành khách sử dụng dịch vụ tại Cảng hàng không, sân bay các theo hình thức lấy ý kiến trực tiếp; hệ thống đánh giá dịch vụ thời gian thực thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin tại các khu vực làm thủ tục hành khách, nhà vệ sinh, an ninh hàng không, xuất nhập cảnh, hải quan, sảnh chờ… sẽ hoàn thành trong năm 2016. 
 
Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng hoàn thiện việc hiện đại hóa công tác điều phối, quản lý giờ hạ cất cánh (nâng cấp phần mềm điều phối slot) vào 31-12-2016; nghiên cứu, xây dựng và triển khai hệ thống đánh giá chất lượng dịch vụ tại Cảng hàng không, sân bay trên trang thông tin điện tử (website) của Cục. Thời gian hoàn thành trong năm 2016.
Nguồn VIETNAM+