BAOTAYNINH.VN trên Google News

Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” tỉnh Tây Ninh lần I/2009: Xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu

Cập nhật ngày: 07/05/2009 - 06:20

Đồng chí Võ Văn Phuông, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh tặng hoa, giấy khen và trao cúp cho những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Thực hiện Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” do Trung ương Đoàn phát động, sáng 7.5.2009, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã tổ chức Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” lần I/2009. Đồng chí Võ Văn Phuông, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh cùng đại diện các sở, ban, ngành và 400 thanh niên tiên tiến trên các lĩnh vực đại diện cho 120.000 đoàn viên, hội viên Hội LHTN VN trong tỉnh đã về dự Liên hoan.

Đây là dịp để biểu dương, tôn vinh những tấm gương thanh niên xuất sắc đã làm theo lời Bác trên các lĩnh vực. Sau hơn 2 năm triển khai cuộc vận động, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã vận dụng bằng nhiều hình thức rất sáng tạo, nhiều mô hình hay như: diễn đàn “Học tập và làm theo lời Bác”, chiếu phim và toạ đàm về bộ phim “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người”, hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, nói chuyện chuyên đề “Bác Hồ với Tuổi trẻ – Tuổi trẻ với Bác Hồ”… Thông qua những mô hình này đã xuất hiện rất nhiều tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực trong cuộc sống đời thường.

Phát biểu trong buổi Liên hoan, đồng chí Võ Văn Phuông, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh nói: “…Chính những việc làm của các bạn trẻ đã góp phần rất lớn đến sự phát triển trên các lĩnh vực văn hoá - xã hội, kinh tế - chính trị, an ninh – trật tự ở địa phương. Tôi hy vọng trong thời gian tới cuộc vận động này sẽ được triển khai sâu rộng hơn nữa trong đoàn viên, thanh niên cả tỉnh”.

Tại Liên hoan, các bạn đoàn viên, thanh niên còn được giao lưu với 4 gương mặt xuất sắc nhất. Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã tặng hoa, giấy khen và trao cúp cho 119 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Hoàng Trương