Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Lợi khuẩn và gạo lên men đỏ giúp giảm cholesterol
Thứ năm: 10:01 ngày 22/06/2017

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
Thực phẩm bổ sung với lợi khuẩn (probiotic) Bifidobacterium longum BB536 thêm vào tinh bột gạo lên men đỏ giúp cải thiện lipid máu ở những người bệnh tăng cholesterol, theo kết quả nghiên cứu mới đây thuộc Đại học Milan, Ý.

Ảnh minh hoạ

32 người bệnh (50% nam, tuổi 18-70) mức LDL - cholesterol 130-200 mg/dL nguy cơ thấp bệnh tim mạch được chọn ngẫu nhiên có đối chứng khi dùng ngày một lần 1,8g thực phẩm bổ sung hòa tan trong nước (Lactoflorene Colesterolo) hoặc giả dược.

Sau 12 tuần theo dõi, những người bệnh dùng thực phẩm bổ sung có mức apolipoprotein B và non-HDL cholesterol thấp hơn so với nhóm giả dược.

Nhìn chung, các bệnh nhân tuân thủ điều trị rất cao (97%) và không có tác dụng phụ mặc dù đau cơ đã được ghi nhận từ các báo cáo trước đây khi dùng tinh bột gạo lên men đỏ.

Theo TTO

Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục