BAOTAYNINH.VN trên Google News

Messi được định giá 400 triệu euro, cao gấp 3 lần Ronaldo

Cập nhật ngày: 05/01/2014 - 10:17

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của công ty này, giá trị hiện tại của ngôi sao đang khoác áo Barcelona vượt xa so với điều khoản giải phóng hợp đồng 250 triệu euro.

Dù có giá cao ngất như vậy nhưng Paris Saint-Germain (PSG), đội bóng nước Pháp thuộc sở hữu của Quỹ đầu tư quốc gia Qatar, vẫn khẳng định sẵn sàng móc hầu bao để có được sự phục vụ của tuyển thủ người Argentina.

Messi và Ronaldo có cùng đẳng cấp nhưng giá lại chênh lệch rất xa

Messi và Ronaldo có cùng đẳng cấp nhưng giá lại chênh lệch rất xa

“Có một đội bóng được tài trợ bởi một chính phủ (tức CLB PSG) sẵn sàng trả 400 triệu euro cho Leo Messi.

“Chúng tôi nhận lời yêu cầu của 3 đội bóng châu Âu nghiên cứu xác định xem Messi có trị giá bao nhiêu. Danh tính 3 CLB đó chúng tôi chưa tiện tiết lộ. Họ muốn có được sự đánh giá chính xác nhất để chiêu mộ Messi” - thông tin được đích danh giáo sư Gerardo Molina, người chỉ đạo nhóm nghiên cứu cung cấp.

Cũng theo kết quả nghiên cứu, Ronaldo của Real Madrid và tuyển Bồ Đào Nha chỉ có giá khoảng từ 150 -160 triệu euro, chỉ bằng 1/3 Messi.

Giáo sư Molina nói thêm: “Messi thực tế có sức hút gấp 5 lần so với Cristiano Ronaldo trên thị trường chuyển nhượng. Theo các nghiên cứu, Ronaldo có giá trị khoảng 150-160 triệu euro. 250 triệu euro là con số được quy định trong điều khoản giải phóng hợp đồng của Messi nhưng chúng tôi tin rằng con số đó đã lỗi thời và làm giảm quá nhiều giá trị của tiền đạo đang chơi cho Barca. Các nghiên cứu thị trường trong 5 năm qua cho thấy Messi đáng giá 400 triệu euro".

Messi vừa trải qua quãng thời gian khá dài dính chấn thương nay đã trở lại tập luyện cùng Barca.

Messi vừa trải qua quãng thời gian khá dài dính chấn thương nay đã trở lại tập luyện cùng Barca.

Messi hiện đang cùng Ronaldo và ngôi sao người Pháp Franck Ribery cạnh tranh danh hiệu Quả bóng Vàng 2013. Dự kiến, kết quả cuối cùng của giải thưởng cá nhân cao quý này sẽ được công bố vào ngày 13-1 tới.

Minh Đăng (Theo Daily Mail)