BAOTAYNINH.VN trên Google News

Mời doanh nghiệp nước ngoài vào giao thương tại Việt Nam

Cập nhật ngày: 24/03/2009 - 08:43

Chủ động mời nhà nhập khẩu nước ngoài đến giao dịch tại các sự kiện xúc tiến thương mại ở Việt Nam là một trong những hình thức mới mà Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đang đề xuất để đẩy mạnh xuất khẩu.

Hình thức trên là một điểm nổi bật trong đề án Đổi mới phương thức xúc tiến thương mại (XTTM) trong bối cảnh suy giảm kinh tế đang được đơn vị này xây dựng và đang lấy ý kiến đóng góp.

Theo Cục XTTM, thời gian qua, do kinh phí eo hẹp, các hiệp hội ngành hàng chưa chú ý đến khâu tuyên truyền, quảng bá các sự kiện nằm trong chương trình XTTM đến doanh nghiệp (DN) nước ngoài là những đối tác tiềm năng. Trong khi đó, sự có mặt tham gia của các đoàn DN này là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công của các hoạt động XTTM.

Vì vậy, Cục này đã đề xuất hỗ trợ 100% chi phí tuyên truyền, quảng bá, mời nhà nhập khẩu nước ngoài đến Việt Nam giao thương, tham gia hội chợ, triển lãm, khảo sát thị trường…

Cục XTTM cho biết, hình thức này đã được thực hiện ở nhiều nước, vừa có hiệu quả khuyến khích đối tác nước ngoài vào mua hàng, vừa tiết kiệm chi phí hơn so với việc tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam ra nước ngoài.

(Theo Vietnamnet)