Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Nhà mọc lên giữa thân cây

Cập nhật ngày: 28/02/2011 - 05:18

Finca Bellavista là một cộng đồng tự cung tự cấp trong những khu rừng ở Costa Rica, chiếm 1,2km diện tích của rừng nhiệt đới.

Cộng đồng dân cư này xây dựng những ngôi nhà của họ ở ngay trên những thân cây khổng lồ trong khu rừng nhiệt đới. Họ kết nối với nhau bằng những cây cầu bắc lơ lửng giữa thân cây. Những ngôi nhà này cũng được thiết kế những thang bộ để có thể đi lên từ mặt đất.

Những ngôi nhà cây độc đáo này ban đầu được xây dựng bởi Americans Erica và Mathew Hogan khi họ muốn có một khoảng riêng tư thoát khỏi cuộc sống thành phố đông đúc. Sau đó nó trở thành một điểm thu hút khách du lịch trên toàn thế giới. Những cư dân mới của ngôi làng có thể mua những mảnh đất có giá từ 55.000 đô la và xây dựng ngôi nhà cây mơ ước của họ. Trong khi đó du khách có thể thuê các phòng ngủ trong thời gian dài hoặc ngắn hạn.

Điều đặc biệt là những ngôi nhà này cũng không lắp đặt các thiết bị hiện đại như điện bằng năng lượng mặt trời, tắm nước nóng và thậm chí là cả internet không dây. Nhưng điểm đáng nói nhất đó là ngôi làng nhỏ này thực sự gần gũi với thiên nhiên. Xung quanh ngôi làng có hai con sông chảy qua không chỉ cung cấp nước mà còn là nơi tắm mát lý tưởng trong những ngày hè nóng bức.

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng ngôi làng nhà cây độc đáo này:

TT (St)